10 mẹo hay để thoát khỏi cơn đau đầu khi ngồi trước máy tính lâu

0
244

10 mẹo hay để thoát khỏi cơn đau đầu khi ngồi trước máy tính

1. Giảm độ sáng

10+ Tips for How to Get Rid of a Headache While Sitting at the Computer 

Ánh sáng quá chói có thể gây đau đầu, vì thế bạn nên tắt một số đèn không cần thiết hoặc kéo rèm cửa sổ. Nếu bạn không thể làm điều này, hãy thử sử dụng kính râm có hoặc không có thấu kính phân cực.

2. Tránh mùi hương mạnh

10+ Tips for How to Get Rid of a Headache While Sitting at the Computer 

Nước hoa, sản phẩm tẩy rửa hoặc mùi nước hoa nồng nặc của đồng nghiệp có thể khiến bạn bị đau đầu. Để tránh điều này, hãy mở cửa sổ trong vài phút hoặc sử dụng quạt để làm bay mùi nặng ra khỏi chỗ bạn ngồi.

3. Uống đủ nước và không bỏ bữa

10+ Tips for How to Get Rid of a Headache While Sitting at the Computer

Khi bạn bị mấɫ nước, não của bạn có thể bị co lại dẫn đến đau đầu. Hãy lấy một hoặc 2 ly nước và uống từng ngụm nhỏ. Kết hợp điều này với một bữa ăn lành mạnh, bổ dưỡng và cơn đau đầu sẽ giảm thiểu đáng kể. Nếu bạn đang di chuyển, hãy nhớ mang theo một chai nước và đồ ăn nhẹ ở mọi nơi bạn đến.

4. Bỏ kẹo cao su

10+ Tips for How to Get Rid of a Headache While Sitting at the Computer

Món ăn nhẹ đầy màu sắc, ngọt ngào này có thể là nguyên nhân khiến bạn đau đầu. Nhai kẹo cao su gây căng hàm và tạo áp lực lên khớp được sử dụng nhiều nhất. Điều tốt nhất nên làm là bỏ kẹo cao su, cũng như bất kỳ loại thức ăn dính, khó nhai nào khác.

5. Thả lỏng tóc

Tóc buộc cao kiểu đuôi ngựa hoặc thắt bím tóc kiểu Pháp hoặc Hà Lan cũng là nguyên nhân khiến bạn thấy nhức đầu. Hãy xõa tóc và để da đầu được thư giãn. Cơn đau đầu của bạn sẽ biến mấɫ ngay lập tức.

6. Ăn một ít gừng hoặc pha một ít trà gừng

Gừng được biết là có tác dụng giảm đau. Bạn có thể tiêu thụ nó dưới nhiều hình thức – tươi hoặc chế biến. Nếu bạn đang ở văn phòng, cách đơn giản nhất là pha trà gừng. Mang theo một số túi trà và giữ chúng trong ngăn kéo của bạn cho lần sau khi bạn cần chúng.

7. Đảm bảo rằng bạn đang ngồi ở tư thế thoải mái

 

Bất cứ khi nào bạn ngồi vào bàn làm việc, hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái. Cố gắng ngồi thẳng lưng, chống lưng, giữ cánh tay song song với đùi và giữ chân trên mặt đất. Cố gắng di chuyển màn hình theo hướng mà tầm mắt bạn nhìn về phía trước, không nhìn xuống dưới. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là không giữ điện thoại giữa đầu và vai khi bạn đang nghe điện thoại. Thay vào đó, hãy đầu tư vào tai nghe hoặc tai nghe Bluetooth.

8. Thường xuyên tập các bài tập thở 

Có một số bài tập thở mà bạn có thể sử dụng ngay cả khi đang ngồi tại bàn làm việc. Nhắm mắt lại và bật một vài bản nhạc thư giãn. Thay thế các lần hít vào nhanh của bạn bằng các lần hít vào chậm hơn – đếm đến 5 khi bạn hít vào, sau đó từ từ đếm đến 5 khi bạn thở ra. Bạn sẽ nhận thấy cơ thể thư giãn như thế nào và cơn đau đầu của bạn sẽ nhanh chóng qua đi

9. Bỏ ăn pho mát

Các sản phẩm pho mát có chứa tyramine- thủ phạm gây ra chứng đau nửa đầu. Hãy chọn phô mai đậu nành hoặc phô mai tươi thay vì phô mai lâu năm như cheddar, parmesan, stilton. Những loại này có hàm lượng tyramine thấp hơn và sẽ giảm các cơn đau đầu của bạn.

10. Chườm nóng hoặc lạnh

Dùng một túi đá từ tủ đông và chườm lên trán. Nếu phương pháp chườm lạnh không hiệu quả, hãy thử chườm nóng bằng cách làm ướt khăn với một ít nước nóng.

11. Chợp mắt trong 15 phút

Trong một nghiên cứu y khoa nhỏ, 81% người tham gia báo cáo rằng đi ngủ là cách giảm đau hiệu quả nhất. Khi không có gì khác hoạt động, hãy cố gắng chợp mắt 15 phút hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian.

Theo: Brightside