Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào.

Để tránh bị muỗi đốt, có nhiều phương pháp khác nhau như sử dụng thuốc xịt muỗi, hương muỗi, đèn bắt muỗi và nhiều cách khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các nguyên liệu tự nhiên trong nhà để đuổi muỗi.

75F7FC31-8677-4509-B7C3-3E3501EC1C66

Một trong những nguyên liệu đó là lá ngải cứu. Loại rau này không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng đuổi muỗi hiệu quả. Nếu muốn sử dụng lá ngải cứu để đuổi muỗi, bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây.

Xông nhà bằng lá ngải cứu

Để sử dụng ngải cứu để đuổi muỗi, bạn có thể thực hiện theo các bước sau. Trước hết, hãy lấy một ít lá ngải cứu phơi khô và vo viên chúng thành một nắm lá nhỏ. Tiếp theo, đặt những nắm lá ngải cứu khô vào trong một chiếc bát sứ và đốt chúng bằng lửa. Hương ngải cứu sẽ được tỏa ra trong nhà, đặc biệt là ở những nơi muỗi thường xuất hiện.

Lá ngải cứu không gây hại cho sức khỏe và có mùi hương thoang thoảng, giúp loại bỏ các mùi khó chịu trong nhà. Khi xông nhà bằng lá ngải cứu, bạn nên mở cửa để không khí được lưu thông và tránh bị ngạt.

Lau nhà bằng lá ngải cứu

Để lau nhà bằng lá ngải cứu, trước hết bạn cần lấy một nắm lá ngải cứu và cho vào bình, sau đó đổ nước sôi vào bình để ngâm cho tinh chất trong lá ngải cứu hòa tan vào nước. Khi nước đã nguội, bạn có thể lọc bỏ bã và dùng nước lá ngải cứu để lau sàn nhà.

Lau nhà bằng nước lá ngải cứu là một cách hiệu quả để đuổi muỗi trong mùa hè. Không chỉ mang lại mùi hương dễ chịu, nước lá ngải cứu còn có khả năng khử trùng và diệt khuẩn, giúp giữ cho nhà cửa sạch sẽ, tươi mới.

Một số cách đuổi muỗi khác

Đuổi muỗi bằng tỏi

Hãy cố gắng trồng cho mình chậu nhỏ tỏi (khoảng 2-3 củ) để ở góc cửa sổ. Tỏi rất dễ nảy mầm nên bạn cứ dùng loại này để bỏ vào chậu chúng có thể sống không cần đất.

Nếu muốn lâu dài hãy một ít đất trong chiếc chậu nhỏ. Mùi hương từ tinh dầu từ củ và lá tỏi sẽ khiến muỗi một đi không trở lại.

IMG_3829


Đuổi muỗi bằng dầu gió

Cách 1: Bôi dầu trực tiếp lên da, mùi hương của dầu gió sẽ làm muỗi né xa bạn.

Cách 2: Nếu không muốn bôi trực tiếp lên da, hãy mở nắp và để lọ dầu gió ở góc thoáng. Mùi hương của dầu gió lan tỏa sẽ khiến muỗi né xa.

Cách 3: Bôi một ít dầu gió lên cánh quạt. Cánh quạt sẽ giúp mùi hương của dầu gió lan tỏa ra khắp nhà.

Lưu ý đối với các cách diệt muỗi tận gốc

Bạn và gia đình cũng cần lưu ý thêm những điều dưới đây để các phương pháp này phát huy tác dụng, hạn chế muỗi vào nhà, bảo vệ cả gia đình.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ thường xuyên.

“Xóa sổ” những nơi trú ẩn của muỗi và bọ gậy như xô chậu, thùng cũ, máng dẫn nước, hòn non bộ, chậu uống nước của vật nuôi,…

Buông màn khi đi ngủ: Kể cả khi khu dân cư nơi bạn ở đã phun hóa chất diệt muỗi thì bạn vẫn nên nằm trong màn khi đi ngủ. Màn sẽ bảo vệ bạn khi ngủ, tránh việc bị muỗi chích đốt. Có nhiều loại màn chống muỗi được ưa dùng hiện nay là màn chụp tự bung, màn khung ròng rọc, màn khung tròn,…

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *