Nếu con người sống sót qua 3 ”ngưỡng tuổi” này thì chắc chắn sẽ sống đến hơn 100 tuổi

 Cơ thể con người giống như cỗ máy, sử dụng lâu ngày sẽ có những vấn đề, khi còn trẻ cần phải chăm sóc để tránh về già bị bệnh.

Khám phá bí quyết sống trường thọ của người Nhật Bản | Báo Dân trí

Sống lâu chính là lời chúc tốt đẹp nhất của chúng ta dành cho người khác và đó cũng là niềm mòng mỏi tha thiết nhất của con người.

Xung quanh chúng ta có những người cao tuổi sống lâu, nhưng hầu hết mọi người đều không để đạt đến trình độ này, nguyên nhân là do thói quen sinh hoạt, niềm tin sống không như nhau.

Nửa đời đầu do số mệnh ban tặng, nửa đời sau phải do chính mình sống sót.

Trong ba nhóm tuổi này thì những người sống lâu trường thọ, hi vọng bạn cũng có thể làm được.

Sau khi vượt qua áp lực tinh thần của tuổi năm mươi, con người sẽ cảm thấy thư thái hơn

Xã hội càng hiện đại thì tỷ lệ mắc trầm cảm ngày càng cao, độ tuổi mắc các bệnh khác nhau cũng sớm hơn đáng kể, nguyên nhân chính là con người đối mặt với nhiều áp lực, lúc nào sợ hãi.

Trong một bản tin nào đó, có một người đàn ông trung niên đã không chấp nhận được mình mất việc ở tuổi trung niên nên chọn cách tước đoạt đi cuộc sống của mình.

song-tho
Có lẽ người đàn ông đó từng muốn sống lâu nhưng cuối cùng chẳng thể vượt qua được điều đó.

Sau khi một người bước vào tuổi năm mươi, trở ngại đầu tiên của cuộc đời sẽ đến một cách lặng lẽ.

Lúc này bạn sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực, trải qua sự sống và cái chết, nhận ra rằng thế giới này chẳng hoàn hảo như mình nghĩ.

Ngoài việc rèn luyện trái tim mạnh mẽ để đối mặt với mọi chuyện chúng ta còn nên học cách hòa giải với chính mình. Không cần thành công hay giỏi hơn người khác, nhiều rắc rối đều do chính mình gây ra, điều quan trọng hơn là phải tập trung vào hiện tại.

nguoi-song-tho
Sau khi vượt qua cơn khủng hoảng sức khỏe ở tuổi bảy mươi, con người sẽ tràn đầy nghị lực hơn

Con người ở năm 70 tuổi thì mọi người đều là trở ngại, lúc này chúng ta đã về hưu nhiều năm, sức khỏe giảm sút. Một số người sẽ qua đời vì nhiều loại bệnh khác nhau, có những người ngay khi còn sống nhưng cũng bị bệnh tật hành hạ.

Cơ thể con người giống như cỗ máy, sử dụng lâu ngày sẽ có những vấn đề, khi còn trẻ cần phải chăm sóc để tránh về già bị bệnh.

Những người có thể vượt qua khó khăn về sức khỏe ở độ tuổi 70 thìvẫn năng động trong hầu hết thời gian đều có khả năng chuẩn bị cho những ngày mưa.

nguoi-truong-tho
Họ rất chăm chỉ tập thể dục, đảm bảo ba bữa một ngày, có lịch trình đều đặn, giữ sức khỏe tốt.

Sau khi vượt qua nỗi cô đơn của tuổi tám mươi, con người sẽ hoàn toàn tỉnh táo

Sức khỏe của người 70 tuổi sẽ ngày càng sa sút, cuộc sống của cụ 80 sẽ ngày càng khó khăn. Ở tuổi này chúng ta từng đi qua nhiều buồn bã, nhiều người trong chúng ta bị bỏ lại một mình trong phòng. Dù khỏe mạnh họ vẫn cảm thấy cô đơn.

Nhưng khi họ sống từng ngày họ nhận ra rằng mỗi người chỉ là một người qua đường, cuối cùng là sứ mệnh họ tự gánh mà thôi.

Không có nhiều người có thể vượt qua được ba trở ngại này trong cuộc đời, nhưng chỉ cần tất cả chúng ta đều vượt qua được chúng thì chúng ta có thể sống đến trăm tuổi.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *