Lời trăn trối của пgười Mẹ ở viện dưỡпg lão khiến con trai khóc khôпg thàпh tiếпg – Câu chuyện cảm độпg thức tỉпh bao пgười cần xem lại chíпh mình

Trên đời này, thứ tình cảm thiêng liêng và vĩ đại nhất, chính là tình yêu thương và sự hy sinh mà Cha Mẹ dành cho con cái. Chỉ có cha mẹ là người duy nhất yêu thương chúng ta vô điều kiện, vậy nên phận làm con phải biết hiếu thảo, yêu thương cha mẹ khi còn có thể.

Có một câu chuyện như thế này: Ở một gia đình nọ, sau khi Bố qua đời, người con trai có gia đình riêng đã đưa Mẹ đến ở một nhà dưỡng lão. Thỉnh thoảng anh cũng có đến thăm Mẹ, song mỗi lần tới cũng vội vội vàng vàng, chỉ kịp biếu Mẹ chút đồ rồi nhanh chóng rời đi vì nói có việc, hai mẹ con hầu như chẳng có thời gian chuyện trò.

Bà Mẹ buồn lắm, vừa thương nhớ con trai, vừa thương nhớ các cháu, nhưng chẳng dám bảo con trai đưa con dâu cùng các cháu đến.
Bà tự nhủ: “Chắc chúng nó lúc nào cũng bận, mình chẳng nên làm phiền”.

Một ngày kia, sức khỏe của bà cụ yếu dần, rồi con trai bà nhận được cuộc gọi từ viện dưỡng lão. Đầu dây bên kia là giọng nói yếu ớt của người Mẹ:

“Hãy đến thăm Mẹ đi”.

Người con trai chạy đến viện dưỡng lão, thấy rằng tình hình của Mẹ mình khó mà qua khỏi được. Đến lúc này, anh mới nhận ra mình là kẻ vô tâm đến mức nào. Hai hàng nước mắt anh tự dưng lăn xuống, anh quỳ gối xuống bên người Mẹ già ốm yếu của mình rồi hỏi:

“Mẹ, giờ Mẹ có muốn con làm điều gì cho Mẹ không?”.
Người Mẹ nắm chặt tay con trai dặn dò: “Hãy cho người lắp quạt ở viện dưỡng lão này nhé, vì ở đây không có quạt, nóng lắm. Ngoài ra, con hãy mua một chiếc tủ lạnh rồi chất đồ ăn vào đó nữa, vì có nhiều hôm Mẹ đã phải đi ngủ với cái bụng đói đấy”.
Nghe những lời này, người con trai vừa đau lòng, vừa ngạc nhiên nên đã hỏi lại: “Sao Mẹ ở đây bao lâu, phải chịu đựng những điều này mà không nói với con? Giờ đây, Mẹ nói những điều đó thì còn có ích gì nữa? ”

Đến lúc này, người Mẹ mới xoa đầu người con trai, giống như bà vẫn thường hay làm cách đây nhiều năm, khi anh vẫn còn là một đứa trẻ.
Bà nhẹ nhàng trả lời: “Con trai, Mẹ có thể chịu nóng, chịu đói khát, chịu đau đớn vì không muốn làm phiền con, nhưng khi con già đi, các con của con cũng đưa con vào đây, thì Mẹ sợ rằng, con sẽ không chịu được đâu…”

Câu chuyện nhỏ cho ta biết một điều Trên đời này, thứ tình cảm thiêng liêng và vĩ đại nhất, chính là tình yêu thương và sự hy sinh mà Cha Mẹ dành cho con cái.

Dân gian có câu “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha, tần tảo mẹ nuôi con khôn lớn, mang cả tấm thân gầy cha che chở đời con”. Cha mẹ chính là người duy nhất trên thế gian này yêu thương chúng ta vô điều kiện, chăm sóc chúng ta vô điều kiện, và thậm chí khi chết chết đi, cũng chẳng muốn phiền lụy đến chúng ta.

Vì thế, đừng đổ lỗi cho công việc, con cái hay các mối quan tâm khác, những ngày Cha Mẹ còn sống trên cõi đời này, chẳng còn lại là bao, hãy dành trọn vẹn sự yêu thương và chăm sóc cho họ, dạy con cái của bạn như vậy, và mong rằng, bạn cũng sẽ được nhận lại điều đó khi về già.

Nguồn câu chuyện: facebook

Xem thêm:

Vòi sen dùng lâu tích cặn bẩn, nước chảy yếu: Ngâm vào thứ nước này, chất bẩn tự bong, loại sạch vi khuẩn

Sau một thời gian sử dụng, các cặn bẩn sẽ bám đầy bên trong vòi sen khiến dòng nước chảy ra yếu ớt. Để làm sạch vòi sen, bạn hãy áp dụng cách dưới đây.
Sau khi sử dụng một thời gian, bạn sẽ thấy lượng nước chảy ra từ đầu vòi hoa sen ngày càng ít, nước chảy càng yếu. Nguyên nhân chủ yếu là do các lỗ nhỏ trên bề mặt vòi hoa sen bị tắc.

Đầu vòi hoa sen có thể bị tắc do nguồn nước chứa nhiều canxi. Lâu ngày, cặn canxi đọng lại xung quanh vòi hoa sen và cản trở dòng chảy của nước. Thay vì mua vòi hoa sen mới, bạn hoàn toàn có thể tự làm sạch vật dụng này.

Dùng giấm trắng

Giấm trắng là loại gia vị mà nhà nào cũng có. Ngoài công dụng trong nấu nướng, nó có thể được dùng để lau dọn nhà cửa. Axit trong giấm sẽ giúp làm mềm và hòa tan một số vết bẩn thông thường. Bạn có thể dùng giấm trắng để làm sạch đầu vòi hoa sen.

Đầu tiên, bạn có thể tháo đầu vòi hoa sen ra. Cách tháo rất đơn giản, chỉ cần cầm vòi hoa xen và xoay phần khóa bên dưới là được.

Tiếp theo, lấy một túi nilon rồi cho đầu vòi hoa sen vào trong đó. Đổ giấm trắng dọc theo đường xống của vòi sao cho giấm ngập miệng vòi. Buộc chặt miệng túi và ngâm vòi hoa sen trong đó khoảng 1 giờ.
lam-sach-voi-hoa-sen-04
Sau đó, lấy vòi hoa sen ra. Dùng một chiếc kim hoặc chiếc tăm nhọn chọc vào các lỗ nhỏ trên đầu vòi hoa sen để loại bỏ cặn bẩn. Xả nước để các cặn bẩn trôi đi hết.

Tiếp theo, lấy một túi nilon rồi cho đầu vòi hoa sen vào trong đó. Đổ giấm trắng dọc theo đường xống của vòi sao cho giấm ngập miệng vòi. Buộc chặt miệng túi và ngâm vòi hoa sen trong đó khoảng 1 giờ.
lam-sach-voi-hoa-sen-04
Sau đó, lấy vòi hoa sen ra. Dùng một chiếc kim hoặc chiếc tăm nhọn chọc vào các lỗ nhỏ trên đầu vòi hoa sen để loại bỏ cặn bẩn. Xả nước để các cặn bẩn trôi đi hết.

Lắp vòi sen trở lại vị trí ban đầu và thử mở vòi nước xem hiệu quả như thế nào. Lúc này, bạn sẽ thấy nước chảy ra mạnh hơn đáng kể.
Nếu không thể tháo rời vòi hoa sen, bạn có thể sử dụng túi nilon đựng giấm bọc vào đầu vòi hoa sen ròi dùng dây buộc cố định lại và ngâm trong vòng 1 tiếng. Sau đó cũng lấy kim để chọc các cặn bẩn và xả nước.
lam-sach-voi-hoa-sen-02
Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng ngoài việc làm sạch răng, ngăn ngừa bệnh răng miệng thì còn có rất nhiều công dụng khác trong gia đình.
Bạn có thể tận dụng kem đánh răng để làm sạch vòi hoa sen.

Hãy làm ướt vòi hoa sen rồi bóp một ít kem đánh răng lên bề mặt. Dùng bàn chải chà đều, đặc biệt là ở những nơi bám nhiều cặn bẩn.

Để đảm bảo loại bỏ các cặn bẩn trong từng lỗ thoát nước, bạn có thể dùng kim hoặc tăm nhọn vào các lỗ như cách trên. Sau đó, xả nước để các cặn bẩn trôi đi.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *