11 kiпh пghiệm tᴜyệt vời để kiểm tra thực phẩm của bạп có thật sự tốt hay khôпg: Hữᴜ ích!

0
298

Chúng ta sử dụng các thực phẩm như trứng, trái cây và bánh mỳ hầu như mỗi ngày, nhưng chưa chắc đã chọn đúng sản phẩm có chất lượng tốt.

Bao bì sặc sỡ và những slogan đầy hứa hẹn ɫhường khiến người mua phân tâm. Bởi vậy, sẽ tốt hơn nhiều nếu chúng ta biết được một số mẹo để lựa chọn được loại thực phẩm tốt nhất ở cửa hàng, vì sức khỏe của chúng ta đều phụ thuộc vào điều đó.

1. Trứng gà không nên bị bột

11 kinh nghiệm tuyệt vời để kiểm tra thực phẩm của bạn có thật sự tốt hay không: Hữu ích! - Ảnh 1.

Trước khi bạn mua trứng, hãy mở hộp và thử kiểm tra trực quan xem. Độ mỏng của vỏ trứng có thể chỉ ra sự hiện diện của các loại vi khuẩn. Nếu trứng bị bột, có thể đó là nấm mốc.

2. Kiểm tra ngày đóng gói và hạn sử dụng

11 kinh nghiệm tuyệt vời để kiểm tra thực phẩm của bạn có thật sự tốt hay không: Hữu ích! - Ảnh 2.

Đôi khi, đối với ngày đóng gói, nhà sản xuất sử dụng lịch Julius, bởi vậy nó hiển thị số thứ tự theo thời gian như 211 hoặc 361. Nếu bạn chỉ thấy ghi một ngày trên sản phẩm, rất có thể đó là ngày hết hạn, bởi vậy hãy tìm một bộ số từ lịch Julius nếu bạn muốn biết được ngày sản xuất.

3. Đừng bao giờ để ý đến những cụm từ như “Không chứa chất béo (fat-free)” hay “Hoàn toàn tự nhiên (all-natural)” in trên bao bì

11 kinh nghiệm tuyệt vời để kiểm tra thực phẩm của bạn có thật sự tốt hay không: Hữu ích! - Ảnh 3.

Nếu bạn tin vào nó thì cũng chả sao. Chúng ta ɫhường thấy những cụm từ đầy hứa hẹn như “Hoàn toàn tự nhiên (all-natural)” hay “Không chứa chất béo (fat-free)” và tin rằng đó là sự thật.

Nhưng thực tế, đó có thể chỉ là một mẹo để khiến bạn mua hàng mà thôi. Sản phẩm vẫn chứa các chất bảo quản, lượng đường cao và natri. Bạn nên kiểm tra các thành phần trong phần nhãn dinh dưỡng. Nếu tìm thấy chúng, hãy tiếp tục tìm các sản phẩm khác để xem có sự lựa chọn nào tốt hơn không.

4. Lờ đi những màu sắc hấp dẫn của bao bì sản phẩm

11 kinh nghiệm tuyệt vời để kiểm tra thực phẩm của bạn có thật sự tốt hay không: Hữu ích! - Ảnh 4.

Người ta đã chỉ ra rằng màu sắc sản phẩm có thể ảnh hưởng rất nhiều đến nhận thức của chúng ta về nó. Ví dụ, với màu xanh lá cây, chúng ta ɫhường nghĩ đến “organic”, hữu cơ. Vậy hãy cố gắng bỏ qua màu sắc và tập trung vào các thành phần. Nếu bạn thấy một list các chất phụ gia và bảo quản thì ít có khả năng đó là sản phẩm hữu cơ đấy.

5. Chỉ thấy cụm từ “Bánh mỳ nhiều loại hạt (multigrain)” (bánh mỳ được làm từ hai hay nhiều loại ngũ cốc) trên bao bì bánh mỳ thôi là chưa đủ

11 kinh nghiệm tuyệt vời để kiểm tra thực phẩm của bạn có thật sự tốt hay không: Hữu ích! - Ảnh 5.

Hãy chắc chắn rằng bánh mỳ của bạn được làm từ 100% nguyên chất lúa mạch hoặc 100% ngũ cốc nguyên hạt. Nếu trên bao bì có in “wheat bread” (bánh mỳ thô/bánh mỳ ngũ cốc nguyên chất) hay “multigrain bread”, tốt nhất bạn nên lựa chọn các sản phẩm khác.

Các loại ngũ cốc có thể được tinh chế một cách đơn giản và hầu hết chúng đã mấɫ 78% những chất xơ, vitamin, chất khoáng có lợi trong quá trình xay xát. Bởi vậy, bạn có thể chắc chắn rằng bánh mỳ nhiều lớp chỉ thực sự tốt nếu được bạn tự chế biến.

6. Cho dù trên bao bì in “no sugar added” (không thêm đường), sản phẩm vẫn có thể chứa đường tự nhiên

11 kinh nghiệm tuyệt vời để kiểm tra thực phẩm của bạn có thật sự tốt hay không: Hữu ích! - Ảnh 6.

Khi chúng ta lựa chọn các sản phẩm nước trái cây, ta ɫhường bị thu hút bởi “no sugar added” mà không kiểm tra các thông tin dinh dưỡng được in ở bao bì. Bởi vậy, điều này có thể là một bất ngờ lớn đối với bạn đấy: mỗi cốc có thể chứa tới 25-26 grams đường tự nhiên. Quá nhiều đường!

Lượng tiêu thụ bình ɫhường hàng ngày chỉ ở mức 77 grams. Bởi vậy, nếu bạn đang duy trì chế độ ăn lành mạnh và không muốn tiêu thụ quá nhiều đường, hãy chú ý đến cụm từ “sugar-free” (không đường).

7. Kiểm tra kết cấu miếng ɫhịɫ bò trước khi mua

11 kinh nghiệm tuyệt vời để kiểm tra thực phẩm của bạn có thật sự tốt hay không: Hữu ích! - Ảnh 7.

Đây là một vài bước để bạn có thể mua được một miếng ɫhịɫ bò ưng ý.

• Đầu tiên, kiểm tra màu sắc. Thịt bò tươi ɫhường có các vệt mỡ màu trắng kem. Đừng ngại hỏi người chủ hàng ɫhịɫ để họ chỉ cho bạn. Nếu có bất kỳ màu xám hoặc nâu nào trên miếng ɫhịɫ , đừng nên mua.

• Thịt bò không nên được kho/nấu quá chín/dính. Bởi vậy, đừng nấu mặc dù màu sắc và hương vị trông có vẻ rất tuyệt.

8. Sử dụng các thiết bị để phát hiện hóa chất trong trái cây và rau quả

11 kinh nghiệm tuyệt vời để kiểm tra thực phẩm của bạn có thật sự tốt hay không: Hữu ích! - Ảnh 8.

Đáng ngạc nhiên là, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhãn dinh dưỡng không chính xác đến 20%. Nhưng chúng ta cũng có thể trở thành nhà khoa học nếu có một thiết bị cảm biến thực phẩm nhỏ, không khó để mua được ngày nay. Chúng có nhiều hình dạng khác nhau và thậm chí là gắn vào cả điện thoại của bạn.

9. Kiểm tra xem phần da của ɫhịɫ gà có trong suốt hay không

11 kinh nghiệm tuyệt vời để kiểm tra thực phẩm của bạn có thật sự tốt hay không: Hữu ích! - Ảnh 9.

Chúng ta có thể để ý đến màu sắc ɫhịɫ gà nói chung, nhưng lại bỏ qua đến ɫìпh trạng của da. Trọng điểm ở đây là da không nên có màu xám hoặc trong suốt. Điều này đơn giản có nghĩa rằng ɫhịɫ không còn tươi và đã tồn ở cửa hàng khá lâu rồi đấy.

10. Kiểm tra màu của dưa chuột trước khi mua

11 kinh nghiệm tuyệt vời để kiểm tra thực phẩm của bạn có thật sự tốt hay không: Hữu ích! - Ảnh 10.

Những quả dưa chuột tốt nhất ɫhường có màu xanh lục hoặc xanh đậm. Không nên mua dưa chuột đã chuyển màu vàng hoặc trắng. Ngoài ra, một quả dưa chuột chất lượng sẽ rất cứng, không quá dày và không quá khô.

11. Chỉ mua chuối nếu chúng còn cuống

Đừng mua chuối không còn cuống chỉ để tiết kiệm 4 grams. Có rất nhiều loại vi khuẩn của siêu thị sẽ xâm nhập vào chuối qua lỗ hổng này. Nếu không, bạn cũng có thể cắt đi một phần cuống, mà điều này cũng chẳng giúp tiết kiệm được nhiều tiền đâu.

Theo brightside