Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn, nhà nghỉ…đơn giản

Phát hiện có thiết bị nghe lén hay camera quay lén trong nhà nghỉ khách sạn…. giúp chúng ta tự bảo vệ mình trước những kẻ biến thái, đặc biệt đối với chị em phụ nữ cần phải hết sức cảnh giác khi đi vào nhà nghỉ, khách sạn.

Vậy làm sao để phát hiện ra camera quay lén dưới đây là 7 cách phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ khách sạn, đơn giản, nhanh gọn 

Chiêu trò đặt camera lén của kẻ xấu để xâm nhập đời sống riêng tư của người khác nhằm mục đích uy hiếp, tống tiền, hay thỏa mãn nhu cầu nào đó đã không còn xa lạ nữa trong xã hội ngày nay. Nếu chúng ta không cảnh giác đề phòng thì có thể trở thành nạn nhân cho bọn chúng lợi dụng.

mẹo phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn, nhà vệ sinh

Hôm nay xin chia sẻ những cách phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn, nhà vệ sinh... để các bạn chủ động phòng tránh khi có biểu hiện nghi ngờ mình bị quay lén đặc biệt là cánh chị em phụ nữ cần phải biết .

1./ Đối với loại camera chuyên dụng ban đêm

Đây là loại camera hồng ngoại, chúng ta có thể xác định vị trí đặt camera bằng điện thoại di động, cách làm như sau:

Tắt hết điện cho không gian trong phòng tối đi, sau đó bật camera điện thoại của bạn và dò xung quanh phòng xem chổ nào phát ra chùm sáng màu hồng thì tức là ở vị trí đó đã được gắn camera.

Ánh hồng ngoại phát ra từ camera quay trộm trong nhà nghỉ, khách sạn camera chuyên dụng ban đêm

2./ Đối với camera chuyên dụng ban ngày

Camera chuyên dụng ban ngày chỉ quan sát được khi có ánh sáng. Loại camera này khó phát hiện hơn nên bạn cần phải tinh ý một xíu. Hãy suy ngẫm xem, một camera dù kích thước nhỏ cỡ nào cũng phải có dây, dây camera có thể được đi trong ghen hoặc đi chung với đường dây điện khác.

Lúc này bạn hãy dò xem tác dụng của từng đường dây là gì, nếu phát hiện có đường dây lạ (mà thường là dây đôi gồm 2 lõi tín hiệu và 2 sợi nguồn) thì có thể là dây camera quan sát. Hoặc dò tìm những điểm nối nếu thấy cục to, quấn xung quanh là băng dính đen thì đó chính là camera giấu kín vì đầu crack BNC của camera cũng to.

3./ Đối với camera không dây

Loại camera quay trộm cuối cùng mà Logico đề cập đến là loại camera không dây – là camera IP wifi. Với loại này sẽ rất khó phát hiện nên cần dùng phần mềm trên điện thoại di động để tìm ra vị trí đặt camera. Bạn có thể dùng phần mềm phát hiện camera quay lén LAN SCAN trên Android hoặc trên thiết bị IOS để tìm camera quay trộm, đây là ứng dụng rất thông minh và hiệu quả.

4./ Đối với gương nhìn xuyên thấu

Gương nhìn xuyên thấu hay còn gọi là gương 2 chiều, ban đầu chúng ta nhìn tưởng là gương bình thường nhưng cấu tạo và tác dụng của nó lại bất bình thường. Thông thường đối với gương 1 chiều (gương bình thường) thì có lắp phản chiếu bên dưới lớp kính, nhưng với gương 2 chiều thì lại đặt trên lớp kính.

Loại gương này có kích thước khá to nên bạn dễ dàng phát hiện nó đặt ở đâu.

Cách phát hiện quay lén bằng gương 2 chiều

Đặt một ngón tay lên mặt gương, quan sát thấy nếu khoảng cách từ ngón tay trong gương đến đến ngón tay đặt lên cách nhau một đoạn thì đó là gương 1 chiều (gương bình thường), nếu 2 ngón gần nhau thì đó là gương 2 chiều.

Phát hiện camera quay lén bằng gương 2 chiều gương 2 chiều

5./ Dùng thiết bị điều khiển từ xa 

Thiết bị này có thể là remote tivi, dvd… Cách phát hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần hướng remote vào các vách và hốc tường nghi ngờ có đặt camera và ấn nút bất kỳ, nếu đèn LED của thiết bị điều khiển phát sáng thì chổ đó có camera đấy.

6./ Dùng điện thoại để rà soát 

Tắt quạt, máy lạnh hay bất cứ thiết bị nào phát ra âm thanh sao cho không gian tĩnh lặng, lấy 2 cái điện thoại gọi cho nhau, rồi lấy điện thoại rà soát ở nơi nghi đặt camera, nếu nghe thấy tiếng rè rè từ loa điện thoại thì có thể nơi đó đặt camera quay lén do sóng điền từ rò rỉ từ camera.

7./ Sử dụng thiết bị phát hiện camera quay lén CC308 & Bug Detector

Nếu có điều kiện thì bạn hãy sắm luôn cho mình một máy phát hiện nghe lén và camera quay trộm CC308 & Bug Detector.

Chức năng chính của máy:

  • Phát hiện máy ảnh kỹ thuật số và các thiết bị không dây quay trộm
  • Phát hiện RF tần số từ 1MHz đến 6.5GHz cho tất cả các tần số RF bao gồm GSM, WIFI, Bluetooth, FM, VHF, UHF, 900/1200/2400 không dây âm thanh và video truyền tần số.
  • Dễ dàng tìm thấy các máy ảnh giấu kín, nút, lỗ, điện thoại di động… bằng bóng đèn LED siêu sáng màu đỏ được lắp đặt trên máy.
  • Có chế độ Dual RF có thể phát hiện và báo động bằng chế độ tai nghe hay rung
  • Tùy chỉnh chế độ phát hiện của ống kính, có tần suất nhấp nháy khác nhau
  • Thời gian pin trâu: 500 mA sạc pin Lion, thời gian hoạt động 6h để phát hiện ống kính, có thể lên đến 15 giờ cho RF detector.

Trên đây là 7 cách phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ khách, sạn …. rất đơn giản, chỉ cần chú ý kỹ một chút là chúng ta biết được ngay trong phòng có thiết bị nghe lén hay quay lén không. Đặc biệt là đối với chị em phụ nữ cần cảnh giác để tự bảo vệ mình trước những kẻ biến thái.

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *