3 táᴄ ɦại của việᴄ thay qᴜầп áo trước mặt ᴄoп

0
327

Nhiều cha mẹ vô tư thay quần áo trước mặt con mà không hề biết rằng việc này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ.

Theo các nhà khoa học, trẻ từ 3-6 tuổi đã bắt đầu hình thành ý thức về giới tính. Lúc này trẻ sẽ quan tâm mình sinh ra từ đâu, khác biệt con trai, con gái như thế nào?  Thế nên, sau khi trẻ có nhận thức về giới tính, việc hồn nhiên thay quần áo trước mặt con của cha mẹ có thể gây ra 3 vấn đề lớn.

Ý thức về giới tính của trẻ em bị sai lệch

Ở Việt Nam hầu hết các gia đình đều có thói quen sống ngủ chung với con cái, nếu gia đình còn có việc tắm chung, thay quần áo trước mặt con… thì ý thức về giới tính của trẻ sẽ bị mờ nhạt và sai lệch.

Trưởng thành trẻ sẽ không có ý thức việc giữ khoảng cách với người khác giới và người lạ. Nhiều bé trai thì có biểu hiện nữ tính, cư xử, ăn mặc nói như mẹ mình. Bé gái có thể thiếu ý thức tế nhị trước bạn khác giới. Điều này rất có thể xảy ra khi bố mẹ cứ vô tư làm điều đó trước mặt con.

Ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của trẻ

Khi trẻ càng lớn đến tuổi trường thành việc thay quần áo trước mặt trẻ còn khiến trẻ phản ứng chậm với và ảnh hưởng sinh lý với người khác giới. Việc tắm chung, ngủ chung, thay quần áo trước mặt con cái tuyệt đối không nên ở giai đoạn này. Việc này còn là hành vi xấu trong xã hội.

Đến tuổi trưởng thành con sẽ có những biểu hiện hành vi bất ɫhường cha mẹ hay trò truyện với con giải thích cho con hiểu. Thay vì né tránh và mặc kệ sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tâm lý, ảnh hưởng sức khỏe của trẻ.

Trẻ có ý thức bảo vệ bản thân kém

Thay quần áo trước mặt con, trẻ sẽ không hiểu được tầm quan trọng của phân biệt giới tính, và bảo vệ mình trước những yếu tố xấu ngoài xã hội. Lâu dần hình thành ý thức bảo vệ quyền riêng tư của mình không có, trẻ dễ dãi cho người khác động vào người mà không hề biết mình bị lợi dụng.

Đặc biệt trẻ ngày nay trưởng thành và tư duy rất sớm, cha mẹ đừng chủ quan nghĩ rằng con còn nhỏ mà làm việc vô ý trước con cái. Sự thờ ơ, vô ɫìпh đó đã làm ɦại con mình rất nhiều đó.