3 thói quen giặt quần áo khiến bạn dễ mắc bệηh ngoài da

0
204

Những thói quen giặt quần áo dưới đây khiến cho cơ thể của bạn dễ bị mẩn ngứa dị ứng, bào mòn da.

1.Ngâm, giặt quần áo quá lâu

Thói quen khi giặt quần áo của khá nhiều người có suy nghĩ rằng ngâm giặt quần áo càng lâu thì càng sạch, khả năng tẩy sạch vết bẩn càng cao. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm, chính hành động này đã vô tình khiến cho quần áo của bạn phải tiếp xúc với những hóa chất ᵭộc hại có trong bột giặt với thời gian lâu.

Sau khi quần áo khô bạn mặc vào người da của chúng ta tiếp xúc trực tiếp với quần áo sẽ bị viêm da kích ứng như: đỏ da, sưng tấy, mẩn ngứa, da bị bào mòn da.

2.Dồn quần áo bẩn giặt một lần

Các bà nội trợ thường muốn tiết kiệm năng lượng, điện nước, công sức nên thường dồn quần áo bẩn lại sau vài ngày mới giặt một lần.

Việc làm này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thứ, nhưng đây chính nguyên nhân khiến quần áo của bạn bị vi khuẩn cư trú và phát triển càng mạnh mẽ. Bởi quần áo bẩn các vi khuẩn gây mùi được ủ trong những quần áo bẩn sẽ khiến sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

3.Không phơi quần áo ngoài nắng

Do điều kiện, không gian sinh sống nên có một số gia đình không thể phơi quần áo trong ánh nắng trực tiếp mà chỉ có thể phơi ở ban công mát mẻ, hoặc trong nhà. Việc này khiến cho quần áo của bạn thường xuất hiện mùi khó chịu.

Đồng thời, cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, nấm mốc phát triển ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn. Khiến cho bạn dễ bị lây nhiễm bệnh ngoài da, mẩn ngứa, dị ứng.