4 cách đơп giảп giúp giảm hẳп một пửa tiềп điệп khi dùпg máy giặt

0
259

Máy giặt chính là một trong số những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhiều nhất. Nguyên nhân xuất phát từ chính thói quen của người sử dụn g. Muốn giảm bớt 1/2 mức điện năng hiện tại mà máy giặt đang “ngốn” không hề khó, chị em chỉ cần thực hiện một trong các cách sau.

1. Chọn loại bột giặt phù hợp

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bột giặt cho cả máy giặt lồng ngang và lồng đứng. Nếu chọn đúng loại bột giặt phù hợp và sử dụng 1 lượng theo hướng dẫn trên bao bì, tương ứng với số quần áo thì vết bẩn sẽ dễ làm sạch hơn, tiết kiệm nước, thời gian giặt, không bao giờ xảy ra ɫìпh trạng còn sót lại xà phòng.

2. Cài đặt chế độ nước giặt phù hợp

Nếu có ít quần áo nhưng các mẹ lại chọn mức nước cao nhất thì không cần thiết. Việc làm này khiến máy phải hoạt động trong thời gian lâu hơn, tốn nhiều nước hơn và gián tiếp làm lượng điện tiêu thụ tăng lên. Ngược lại, cũng không nên cho quá nhiều quần áo nhưng chỉ chọn mực nước thấp bởi sẽ khiến cho quần áo không được giặt sạch. Vì thế, chúng ta nên chọn chế độ nước phù hợp.

3. Tránh cho quá ít quần áo hay nhồi nhét nhiều vào 1 lần giặt

Việc nhồi nhét quá nhiều quần áo vào 1 lần giặt có thể khiến máy bị quá tải, dễ chập cháy. Tuy nhiên, mỗi lần giặt chỉ vài chiếc thì máy phải hoạt động nhiều lần và gây tốn điện, nước, bột giặt vô cùng.

Tránh cho quá nhiều hoặc quá ít quần áo vào 1 lần giặt (hình minh họa – Nguồn internet)

4. Cài đặt chu trình giặt phù hợpNếu có ít quần áo, chúng ta chỉ nên chọn chu trình giặt nhẹ, sử dụng mực nước thấp để đỡ tồn điện, không hạį máy. Khi có nhiều quần áo hoặc giặt chăn, màn thì nên chọn chu trình giặt mạnh kéo dài và vắt.

Theo webtretho