6 Cách bảo quản để trứng được tươi lâu

0
429

Mùa hè trứng rất dễ bị hỏng, thối nếu không biết cách bảo quản. Hãy cùng thực hiện những cách đơn giản sau để trứng luôn tươi ngon nhé.

1.Sử dụng dầu vừng, đậu nành…

Bôi lên trứng một lớp dầu thực vật như đầu vừng, đậu nành… trứng có thể để được đến 36 ngày. Cách này thích hợp với nhiệt độ từ 25 – 32 độ C

2.Dùng trấu

Rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng đựng, cứ một lớp trấu ta lại trải một lớp trứng cho đến khi đầy thùng, cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, để thùng vào nơi râm mát, làm như vậy có thể giữ được trứng trong vòng vài tháng. Nếu trong trường hợp không có trấu, ta có thể thay trấu bằng mùn cưa gỗ thông hoặc tro bếp để thay thế. Cứ khoảng 20 ngày hoặc 1 tháng ta lại mở ra kiểm tra và lật trứng lại một lần

3.Để trứng cùng đậu tương, đậu đen

Cũng có thể cho trứng vào để cùng với các loại lương thực phụ như đậu tương, đậu đen…, như vậy trứng cũng có thể để được trong thời gian dài mà không sợ hỏng.

4.Dùng muối.

Vùi trứng vào trong muối có tác dụng bảo quản trứng được tươi lâu ( Ảnh: Baodatviet)Vùi trứng vào trong muối có tác dụng bảo quản trứng được tươi lâu ( Ảnh: Baodatviet)

Mùa hè nóng nực, nếu cho trứng gà vùi vào trong muối, trứng cũng bảo quản được lâu.

5.Dùng ni lông

Trứng vừa mua về nên dùng ni lông hoặc giấy bóng dùng để nướng thức ăn bọc trứng lại, như vậy trứng cũng sẽ để được trong một thời gian dài.

6.Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Sau khi mua trứng gà về, ta dùng khăn ướt lau qua trứng 1 lượt rồi để trứng vào tủ lạnh ( để dựng quả trứng lên), đầu to của trứng hướng lên trên, như vậy trứng cũng để được trong một thời gian dài.

Lưu ý: Trứng gia cầm không nên để cùng với gừng và hành tây, bơi như vậy trứng sẽ hỏng rất nhanh.