6 thói qᴜeп khi пgủ tưởпg vô hạį пhưпg làm giảm tᴜổi thọ bỏ пgay kẻo chưa già đã siпh ɓệпh

0
5901

Đây là những thói quen khi ngủ gây hạį cho sức khỏe nhất, ai cũng nên sửa.

Gối cao

Việc kê gối cao khi ngủ sẽ khiến bạn dễ cảm thấy đau, mỏi cổ khi thức dậy. Không những thế, kê gối cao còn làm cho quá trình lưu thông máu bị ảnh hưởng đồng thời làm giảm chất lượng giấc ngủ.

Nếu gối cao trong suốt 1 thời gian dài còn làm gia tăng nguy cơ mắc ɓệпh về đốt sống cổ cùng đốt sống lưng.

Áp mặt vào gối

Trên thực tế, tư thế ngủ có tác động không nhỏ đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

Theo các chuyên gia, những người có thói quen áp mặt vào gối khi ngủ ɫhường phần da má rất dễ xuất hiện nếp nhăn. Không những thế, lỗ chân lông trên da còn bị bít lại làm gia tăng nguy cơ bị mụn trứng cá.

6 thói quen khi ngủ tưởng vô hạį nhưng làm giảm tuổi thọ bỏ ngay kẻo chưa già đã sinh ɓệпh 1

Dùng tay gối đầu

Rất nhiều người Việt có thói quen dùng tay gối đầu khi ngủ. Đây là thói quen tai hạį làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu cục bộ, gây đau và tê cánh tay.

Không những thế, nó còn làm gia tăng áp lực trong ổ bụng gây trào ngược thực quản lâu dần có thể dẫn tới viêm thực quản.

Trùm chăn kín đầu

Theo các chuyên gia, việc trùm chăn kín đầu khi ngủ có thể gây ra các tổn ɫhương ở vùng não do lượng oxy vào cơ thể bị giảm, lượng carbonic tăng cao.

Ngoài ra, thói quen này còn làm gia tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

6 thói quen khi ngủ tưởng vô hạį nhưng làm giảm tuổi thọ bỏ ngay kẻo chưa già đã sinh ɓệпh 2

Mặc áo ngực 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những phụ nữ mặc áo ngực đi ngủ có nguy cơ mắc uпg ɫhư ⱱú cao gấp 2,1 lần so với những người không mặc.

Nguyên nhân là do khi mặc áo ngực đi ngủ sẽ khiến ngực bị đè nén, tắc nghẽn dẫn lưu bạch huyết. Lúc này các chất có hạį trong vùng ngực bị giữ lại lâu dần dẫn tới các ɓệпh liên quan đến bộ phận này trong đó có uпg ɫhư.

Nghe nhạc khi ngủ

Có thể bạn chưa biết, nghe nhạc khi ngủ là thói quen xấu bởi nó là tác nhân khiến giấc ngủ của bạn không sâu, hay mơ màng.

Các chuyên gia nhận định, nghe nhạc khi ngủ không những làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn khiến bạn dễ gặp ác mộng.

Người có thói quen này ɫhường dễ gặp phải một số triệu chứng dễ thấy như: Chóng mặt, đau đầu…

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

LEAVE A REPLY