7 dấᴜ hiệᴜ cho thấy bạп ᵭã chọп sai пgười пgay từ khi bắt ᵭầᴜ một mối qᴜaп ɦệ

0
986

Có đôi khi, chúng ta vẫn nghĩ người chúng ta chọn là phù hợp nhất với mình mà không biết rằng lựa chọn ấy có thể đã sai ngay từ giây phút đầu tiên.

Có một sự thật rằng khi yêu vào ai cũng mù quáng, bởi thế nên lúc mới yêu, chúng ta lúc nào cũng thấy đối phương thật hoàn hảo, không có điểm gì chê được. Nhưng nào ai biết, khi mối quaп hệ đã kéo dài được một thời gian cũng là lúc bạn hiểu ra nhiều điều: rằng cuộc tình của mình hóa ra không đẹp như mơ, rằng người mình yêu hóa ra cũng đầy khuyết điểm, rằng có lẽ sự lựa chọn của mình đã sai lầm ngay từ phút đầu tiên.

Hãy nhớ rằng muốn có một mối quaп hệ tốt đẹp, điều cần thiết nhất vẫn là sự hòa hợp, duy trì, bao dung từ cả hai phía. Còn nếu một bên cố gắng, một bên chẳng làm gì thì sớm hay muộn, tình yêu của hai bạn cũng đứt gánh giữa đường. Tất nhiên, cũng có những dấu hiệu giúp bạn nhận biết phần nào rằng người bạn đang yêu có thực sự thích hợp để đi cùng bạn đến cuối con đường hay không.

1. Các bạn không chia sẻ được cảm xúc với nhau

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn sai người ngay từ khi bắt đầu một mối quan hệ - Ảnh 1.

Điều bạn coi trọng thì người ấy lại chẳng coi là gì. Điều bạn thấy quan tâm thì người ấy phớt lờ. Dần dà, việc không thể chia sẻ cảm xúc với nhau sẽ khiến cả hai mấɫ dần hứng thú và mối quaп hệ cũng theo đó mà đi xuống.

2. Bạn không có không gian riêng

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn sai người ngay từ khi bắt đầu một mối quan hệ - Ảnh 3.

Việc cố gắng kiểm soát đối phương 24/24 không chỉ khiến người đó cảm thấy ngột ngạt mà chính bạn cũng mệt mỏi sau một thời gian dài khi chẳng ai có không gian riêng cho mình.

3. Người đó luôn muốn thay đổi bạn

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn sai người ngay từ khi bắt đầu một mối quan hệ - Ảnh 5.

Thay đổi thái độ theo hướng tích cực thì không nói, nhưng nếu người đó muốn kiểm soát bạn mọi thứ từ cách ăn mặc, đi lại, ngôn ngữ, ép bạn phải nghe theo yêu cầu của người ấy thì có lẽ, mối quaп hệ của cả hai sẽ sớm rạn nứt thôi.

4. Đối phương không coi vấn đề bạn gặp phải là vấn đề của chính mình

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn sai người ngay từ khi bắt đầu một mối quan hệ - Ảnh 7.

Tình yêu quan trọng nhất là sự sẻ chia, chăm sóc, quan tâm. Nếu yêu vào mà vẫn phải lủi thủi tự lo cho mình như lúc còn ᵭộc thân thì còn ai mà dám yêu nữa.

5. Ý kiến của bạn chẳng có nghĩa lý gì

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn sai người ngay từ khi bắt đầu một mối quan hệ - Ảnh 9.

Tình yêu là chuyện của hai người nên nếu một trong hai không có quyền phát biểu ý kiến, không được đưa ra quan điểm riêng thì sẽ rất khó bền.

6. Công việc lúc nào cũng là ưu tiên số 1

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn sai người ngay từ khi bắt đầu một mối quan hệ - Ảnh 11.

Vẫn biết sự nghiệp rất quan trọng nhưng nào ai muốn có người yêu nhưng mình lúc nào cũng bị đặt sang một bên?

7. Hai người có lối sống hoàn toàn khác nhau

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn sai người ngay từ khi bắt đầu một mối quan hệ - Ảnh 13.

Nam châm trái dấu thì hút nhau nhưng việc quá khác biệt cũng khiến mối quaп hệ của hai bạn gặp khó khăn ít nhiều, nhất là khi cả hai không ai chịu nhượng bộ

theo Brightside