8 ɫhực phẩm bạп nêп hạп chế ăn vào buổi tối để ɫránh bị mấɫ пgủ

0
256

Để đảm bảo có một giấc ngủ ngon vào ban đêm, có 6 loại thực phẩm nên tránh ăn ᵭặc biệt là buổi tối. Dưới đây là danh sách 6 loại thực phẩm nói trên

1. Bông cải xanh

 

Bông cải xanh có lượng chất xơ hòa tan cao nên sẽ mấɫ rất nhiều thời gian để chuyển qua hệ thống tiêu hóa. Nếu như ăn nhiều loại rau này vào gần thời gian đi ngủ hay buổi tối sẽ khiến hệ tiêu hóa vẫn phải hoạt động trong lúc bạn muốn đi ngủ. Như vậy giấc ngủ cũng sẽ rất dễ bị ảnh hưởng.

2. Bạc hà

Bạc hà có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, thế nhưng đó cũng chính là nguyên nhân khiến bạn dễ bị mấɫ ngủ. Nếu có thói quen uống trà bạc hà hay nhai kẹo cao su vào bạc hà vào buổi tối thì nên thay đổi sớm thói quen này để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ vào ban đêm.

3. Hành tây

Trong hành tây có chứa chất xơ hòa tan fructans. Do đó, ăn nhiều hành tây vào buổi tối có thể gây ra đầy hơi và lành ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm.

4. Các loại hạt

Các loại hạt cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể nhưng bạn nên tránh ăn vào buổi tối vì nó có thể làm dư thừa calo vào ban đêm, điều này sẽ khiến bạn có thể bị mấɫ ngủ ban đêm

5. Thực phẩm chế biến sẵn

Các loại thực phẩm chế biến như thịt xông khói, xúc xích chứa lượng tyrosine cao làm cho não sản sinh ra chất dopamine gây hưng phấn. Đây là nhóm thực phẩm không tốt cho sức khỏe lại khiến bạn khó ngủ và dễ tăng cân.

6. Đồ ăn cay nóng

Ăn đồ cay nóng vào buổi tối dễ khiến bạn mấɫ ngủ vì gây ra chứng ợ nóng. Thức ăn cay cũng làm tăng nhiệt cơ thể và khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.

7. Đồ uống có cồn

Một số người cảm thấy uống rượᴜ, bia khiến bản thân rơi vào trạng thái buồn ngủ. Nhưng thực chất nó lại làm bạn khó chìm vào giấc ngủ hơn. Chuyên gia giải thích rằng, chúng khiến cơ thể khó bước vào giai đoạn ngủ sâu. Do đó, bạn có thể ngủ ngáy khi say rượu nhưng lại cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau.

8. Thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ

Những loại thực phẩm chiên rán chứa nhiều dầu mỡ sẽ làm tăng gánh nặng lên hệ tiêu hóa, khiến chúng ở trong trạng thái làm việc lâu hơn và dẫn đến mấɫ ngủ.

LEAVE A REPLY