8 loɑ̣i ɾɑᴜ chứɑ пhiềᴜ cɑпxi hơп cả tôm, cá, sữɑ, ăп пhiềᴜ giúp cɑo lớп, xươпg chắc khỏe

0
4489

Những loại rau dưới đây chứa nhiều canxi rất tốt cho cơ thể, tích cực ăn nhiều giúp trẻ lớn nhanh, người già phòng chống loãng xương.

Giá đỗ

Theo tính toán, trong100g giá đỗ sẽ có tới 38g canxi và nhiều vitamin B2, B6, C, E, PP… Ngoài ra trong thành phần của giá đỗ có chứa hoạt chất phyto-oestrogen và isoflavon, 2 hợp chất này có tác dụng kích thích hình thành tế bào tạo xương, giảm tỉ lệ hao xương. Đặc biệt hơn chúng còn bảo vệ, chống lại thoái hóa xương khớp.

Súp lơ

Đây chính là loại rau rất hữu ích cho  những nàng “nấm lùn”. Súp lơ (bông cải xanh) chứa nhiều vitamin A, C, K và đặc biệt là canxi rất tốt cho việc phát triển và phòng chống loãng xương.

Cải xoăn

Cải xoăn chứa một lượng canxi dồi dào, nhiều hơn cả sữa. Không những vậy, rau cải xoăn còn chứa nhiều vitamin K – yếu tố hình thành osteocalcin giúp tích tụ canxi tốt cho xương.

Cải chíp

Đây cũng là một loại rau nằm trong top những ɫhực phẩm giàu canxi được các nhà nghiên cứu khuyên dùng. Bên cạnh đó, rau cải chip còn có nhiều vitamin A, C, axit folic, sắt, kali, beta carotene… tốt cho cơ bắp và dây thần kinh luôn khỏe mạnh.

Rau dền

Hàm lượng canxi trong rau dền vượt trội hơn hẳn so với sữa bò. Ngoài ra, lượng vitamin K dồi dào giúp hấp thụ canxi hiệu quả.

Nấm hương

Loại thực phẩm пày còn được gọi với cái tên “vua của các loại rau khô” nấm hương mang đến công dụng cực tốt cho sức khỏe. Với mỗi 100g nấm hương thì có 180mg canxi, có thể thấy đây chính là ɫhực phẩm rất tốt cho những người bị loãng xương và muốn phát triển chiều cao.

Đậu cô ve

Theo tính toán, cứ 100g đậu cô ve có chứa 349mg canxi cao gấp 2 lần so với đậu nành. Với những bạn muốn cải thiện chiều cao thì hãy bổ suпg ɫhực phẩm này vào ɫhực đơn hàng ngày nhé!

Cần tây

Loại rau này là một nguồn cung cấp vitamin K và canxi dồi dào có ích cho quá trình phát triển xương. Không chỉ vậy, cần tây còn có nhiều axit amin, mannitol, inositol làm tăng tuần hoàn máu và tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật

LEAVE A REPLY