9 dạng người bạn tuyệt đối không nêп giúp đỡ

0
371

Trong cuộc sống, việc giúp người khác luôn là một điều đáng hoan nghênh, tuy nhiên không phải ai cũng xứng đáng nhận sự giúp đỡ. Cùng điểm qua 9 kiểu người sau đây bạn cần tránh xa và đừng nên giúp họ điều gì vì lòng tốt của bạn sẽ bị phung phí đấy!

1. Người luôn muốn chiếm đoạt thành quả từ người khác

Thử nghĩ xem, bạn có một người bạn làm chung song khi có kết quả tốt thì lại nhảy vào giành phần hơn thì sẽ ra sao? Chơi với họ như chơi với hổ, thật là nguy hiểm. Thế nên đừng giúp đỡ những kiểu người này làm gì cho mệt thân!

2. Người vô ơn

Những người vô ơn người luôn tìm đến bạn khi cần giúp đỡ tuy nhiên sau đó lại quên sạch những gì bạn đã giúp họ. Và đến khi bạn cần sự giúp đỡ, họ sẽ vờ như quên mấɫ mà không nhớ chút gì về lòng tốt của chúng ta. Do đó, tốt nhất là tránh xa những người này!

3. Người không đáng tin cậy

Ở đời, có những người rất lạ lùng, khi cần giúp đỡ và đang yếu thế thì sẽ tỏ ra đáng thương để người khác thương hại, nhưng khi họ đang có lợi thế thì lại mau chóng trở mặt, cư xử tàn nhẫn với ân nhân.

Vậy nên tốt nhất, hãy tiết kiệm lòng tốt của bạn với những kiểu người như vậy nhé.

4. Người thất tín, chỉ biết nói mà không làm được, ba hoa, khoác lác

“Một lần bất tín, vạn lần bất tin”, đối với những người này chỉ cần hứa thôi, còn làm thì tính sau. Họ sẽ tha hồ ba hoa, khoác lác về bản thân song khi cần thì sẽ không thấy bóng dáng đâu cả. Những người này cũng không xứng đáng nhận sự giúp đỡ đâu!

5. Người chỉ biết tới tiền và phảп bội mọi thứ để đạt mục đích, bất chấp đạo đức và pháp luật

Trong cuộc sống có rất nhiều người làm bất kì việc gì cũng chỉ vì tiền, họ sẵn sàng đổi trắng thay đen cũng như phảп bội mọi nguyên tắc của bản thân và người khác để đạt được mục đích.

Thế nên, đừng ngu dại mà giúp đỡ những người như thế, không thì một ngày nào đó, bạn cũng thành nạn nhân của họ.

6. Những người không bao giờ hoàn thành nhiệm vụ của mình ngay cả khi đã được giúp đỡ

Có những người dường như nhận bao nhiêu sự giúp đỡ với họ cũng không đủ. Dù có giúp đỡ đến đâu rồi cũng như muối bỏ bể mà thôi.

7. Người không thể hoàn thành nhiệm vụ nhỏ nhưng mơ ước hoàn thành các mục tiêu lớn

Việc nhỏ không làm được, việc lớn chưa chắc thành công. Thế mà vẫn có nhiều người rất hay nói về những mơ ước lớn lao muốn làm nhưng đối với những việc nhỏ nhặt thì lại lười biếng, hay bao biện và không thể hoàn thành.

Bạn cũng không nên giúp đỡ những người như vậy bởi họ chỉ muốn lợi dụng bạn làm thay phần lười nhác của họ mà thôi.

8. Những người có khả năng lao động nhưng ngại khó ngại khổ

Những người như này rất thích sống dựa dẫm, sống bám và tiêu phung phí tiền của người khác vất vả làm được.

9. Dựng chuyện nói xấu người khác hoặc nói sai sự thật

Những người này thường thêu dệt những câu chuyện khác nhau để lấy sự thương cảm hoặc đồng cảm của mọi người nhằm che dấu khuyết điểm, sai lầm của bản thân.