Ăп chaпh ᵭừпg vứɫ vỏ ᵭi, giữ lại bạп sẽ ɫhấƴ пó nhiều ɫác dụпg пhư thế пào

0
1244

Vỏ chanh chứa mùi thơm tự nhiên giúp bạn làm sạch dụng cụ nhà bếp, xua đuổi ruồi muỗi cực kỳ hiệu quả.

Vỏ chanh làm sạch dầu mỡ

Khi bạn nấu bếp nếu thấy đồ dùng nhà bếp dính nhiều dầu mỡ. Bạn hoàn toàn có thể xử lý một cách nhẹ nhàng bằng việc sử dụng vỏ chanh. Cách làm: Bạn hãƴ lấy muối rắc lên nửa quả chanh để chà lên những vùng bị nhờn rồi lau bằng khăn sạch khiếп cho đồ dùng của nhà bạn sáng bóng trở lại.

 Giúp làm sạch ấm trà, cốc chén

Nếu bạn thấy ấm trà hay cốc chén nhà mình xuất hiện nhiều vết ố vàng. Nếu bạn muốn tẩy sạch chất bẩn tích tụ trong đáy ấm pha trà, bạn có thể sử dụng vỏ chanh.

Dùng vỏ chanh để khử mùi lò vi sóng

Dùng vỏ chanh để khử mùi lò vi sóng

Cách làm: Bạn hãƴ cho nước ấm vào, thêm một vài lát vỏ chanh mỏng và đun sôi trong khoảng 5-10 phút. Rồi sau đó, bạn hãƴ tắt lửa và để yên trong một giờ, để ráo nước và rửa sạch giúp cho bình cà phê, cốc chén nhà bạn sáng bóng trở lại.

Làm sạch lò vi sóng hiệu quả

Khi bạn dùng lò vi sóng lâu ngày thấy xuất hiện những vết bẩn do thực ăn để lại. Bạn có thể dùng vỏ chanh để làm sạch và khử mùi hôi cho lò vi sóng cực kỳ hiệu quả.

Cách làm: bạn hãƴ chọn một cái bát an toàn khi cho vào lò vi sóng, đổ đầy nước rồi cho vài lát chanh vào. Rồi bạn hãƴ bật lò với nhiệt độ cao trong 5 – 7 phút để nước sôi và hơi nước ngưng tụ trên thành lò rồi dùng khăn ẩm lau lại một lần cho thật sạch.

Dùng vỏ chanh xua đuổi côn trùng

Dùng vỏ chanh xua đuổi côn trùng

Giúp đuổi côn trùng

Nếu trong nhà bạn xuất hiện nhiều côn trùng gây hạį như rán, muỗi, kiến… khiếп bạn vô cùng khó chịu. Bạn hoàn toàn có thể dùng vỏ chanh tươi để đuổi chúng ra khỏi nhà mình.

Cách làm: Bạn lấy vỏ chanh xay nhỏ cho vào nước lã rồi lau toàn bộ sàn nhà hoặc khu vực có côn trùng xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể nạo vỏ chanh rồi đặt ở những nơi côn trùng hay lui tới.

Khỏe và đẹp

LEAVE A REPLY