Ai bị ᵭaᴜ lưпg, cổ, vai, châп, hãy áp dụпg tư thế пgủ dưới ᵭây

0
394

Đau lưng:

Tư thế nằm ngửa là tốt nhất. Bạn có thể đặt gối dưới kheo chân để khôi phục đường cong tự nhiên và giảm căng cho cột sống. Nếu bạn quen nằm sấp, hãy đặt một cái gối dưới bụng và xương chậu để lưng không bị di chuyển về phía trước.

Đau vai:

Tư thế ngủ tốt nhất cho người đau vai là nằm ngửa. Đặt một cái gối mỏng dưới đầu và một cái gối khác ở trên bụng và ôm nó. Ngủ sấp có thể gây sai lệch vai. Nếu bạn thích nằm nghiêng, hãy nằm nghiêng bên vai mà bạn không đau.Ai bị đau lưng, cổ, vai, chân, hãy áp dụng tư thế ngủ dưới đây để có một giấc ngủ ngon - Ảnh 2.

 

Đau chân:

Cơn đau khiến bạn khó ngủ, hãy dùng gối cuộn để nâng đỡ chân trong khi ngủ. Điều này sẽ giúp tuần hoàn máu đến chân tốt hơn. Bạn cũng có thể thử mát xa, vận động chân trước khi ngủ và không nạp cafein trước khi ngủ ít nhất 6 tiếng.

Ai bị đau lưng, cổ, vai, chân, hãy áp dụng tư thế ngủ dưới đây để có một giấc ngủ ngon - Ảnh 3.

 

Đau cổ:

Nằm ngửa với 1 chiếc gối dưới đầu và 1 chiếc gối dưới mỗi cánh tay sẽ giúp giảm đau cổ trong quá trình ngủ. Còn nếu muốn nằm nghiêng, hãy chọn loại gối không quá cao 15cm và vừa rộng đến vai để giúp cổ luôn được giữ đúng tư thế.Ai bị đau lưng, cổ, vai, chân, hãy áp dụng tư thế ngủ dưới đây để có một giấc ngủ ngon - Ảnh 4.

Theo Trí thức trẻ