Bà không yêu ông! Ông liền dùng 60 năm cuộc đời để khiến bà yêu ông

0
565

Trên thế gian này, thứ tình cảm nào đi nữa cũng cần có tấm lòng bao dung độ lượng và tình yêu cũng không ngoại lệ. Nếu không đủ bao dung độ lượng thì hai người sẽ không thể đi hết đến cuối chặng đường.

Bà chưa từng quen biết ông, trước khi lấy ông bà yêu một anh chàng là con của ông đồ dạy học. Gia đình ông thì nghèo, nhưng vì hai nhà có mối thâm giao từ trước nên hôn sự cũng vì thế mà được định ra. Bà biết tin một mực cự tuyệt, thà không lấy chồng còn hơn để người lớn sắp xếp vận mệnh của mình.

Cuối cùng, cha không còn cách nào khác đành phải trói bà bằng sợi dây màu đỏ rồi cho người đưa lên xe và gửi đến nhà ông. Đêm tân hôn đó, bà không để ông chạm vào người, thái độ bà lạnh lùng. Ông không nói gì cũng không tức giận, chỉ lẳng lặng lấy chăn và ngủ trên nền gạch ngoài phòng. Cứ như thế, ông đã phải ngủ bên ngoài suốt hơn một năm trời.

Dần dần, câu chuyện của ông bà bị xóm làng dị nghị, người ta từ xì xầm to nhỏ cho đến bàn tán xôn xao khắp làng trên xóm dưới. Ông đã bị trêu chọc và còn bị hỏi rằng sàn gạch có mềm hay không. Ông biết rằng họ đang trêu chọc mình nên vỗ ngực cười ha hả cho qua, không hề tỏ ra tức giận.

Thời gian trôi đi, mãi gần bốn năm sau cậu con trai đầu lòng mới chào đời. Một ngày, bà gặp chàng trai hồi trẻ mình từng thương, do anh về thăm quê bà mới có cơ hội gặp mặt. Ông ấy nói muốn được đưa bà ‘cao chạy xa bay’, sống những tháng ngày ái ân tươi đẹp.

Ông biết nhưng không nói gì, còn bà thì nhìn cảnh gia đình và đứa con thơ đang nằm trên giường. Bà nén nước mắt chạy ra ngoài và nói với người mà bà một thời nhung nhớ rằng: “Em không thể đi được, chúng ta có duyên nhưng lại không có phận. Đây là gia đình của em, nếu em đi, gia đình này sẽ kết thúc”.

Từ ngày ấy, bà chặt đứt hết những suy nghĩ không an phận trong lòng, toàn tâm toàn ý chăm sóc chồng và nuôi con. Các con trai và con gái cũng lần lượt ra đời. Nhưng bà hễ mở miệng là nói một câu: Nếu ông như thế này hay như thế kia thì chúng ta sẽ ly hôn!

Những ngày bình lặng cứ thế qua đi, nhưng cũng chẳng được bao lâu vì số nhân khẩu nhà ông bà cứ ngày tăng lên, cuộc sống thiếu cái ăn cái mặc. Lúc đó con trai cả chỉ là một thiếu niên, cơ thể đang tuổi ăn tuổi lớn. Một gia đình với năm, sáu nhân khẩu, ngày ngày đều bữa đói bữa no.

Vì lo cho cuộc sống của mấy mẹ con bà, ông quyết định rời thôn theo dân làng đi làm xa xứ. Nhưng vì quyến luyến vợ con nên ông không dám rời khỏi nhà quá lâu, cứ nửa tháng ông về thăm một lần và mang một chút thức ăn về nhà. Đó là dòng ký ức mà các con của bà sẽ không bao giờ quên được: Hằng ngày bà chỉ ăn đồ thừa của con, và những thực phẩm dinh dưỡng nhất thì đều để dành cho cậu cả. Cứ khoảng một thời gian, bà lại cầm hai chiếc bánh hấp còn nóng hổi đứng ở cổng làng đợi ông trở về. Có những lúc mãi không thấy ông xuất hiện, bà đã đợi ở đó đến quá nửa đêm.

Những ngày khó khăn nhất cuối cùng cũng qua, cậu cả cũng dần dần trưởng thành. Ông bà thỉnh thoảng lại ầm ĩ với nhau, bà hễ mở miệng liền nhắc hai chữ “ly hôn”.

Một lần ông đã cười nhạo bà và nói: “Bà chỉ nói ly hôn ly hôn, bà có biết làm thế nào để ly hôn không?”. Lời nói còn chưa kết thúc, bà đã giả vờ chào nước mắt ra khiến ông sợ hết hồn. Còn các con trai con gái chứng kiến cảnh giận dỗi rất đỗi hài hước ấy thì vui thích lắm, bật cười ha hả.

Năm ngoái bà bị ốm, ban đầu ai cũng cho rằng chỉ là cơn ốm vặt như mọi khi, nhưng không ngờ đó lại là lần bà mãi mãi ra đi.

Hôm ấy, bà nắm lấy tay ông và chào con cháu đang vây xung quanh lần cuối. Bà đảo quanh phòng một lượt, ánh mắt bà dừng lại ở khuôn mặt hiền lành đầy nếp nhăn của ông: “Nếu như gặp lại ở kiếp sau, ông có sợ không nếu tôi lại dọa bỏ đi lần nữa?”.

Ông nói: “Không không, không đâu mà! Nếu có kiếp sau tôi sẽ không cày ruộng nữa”.

Bà hỏi: “Ông sẽ làm gì khác nếu không cày ruộng?”.

Ông nói: “Không cày ruộng, tôi sẽ học tập chăm chỉ, trở thành người có văn hóa và đưa bà đi ra ngoài ngắm xem thế giới”.

Bà mỉm cười, nhưng nước mắt tuôn rơi và nói: “Nếu có kiếp sau, tôi chắc chắn sẽ không để cha tôi trói lên kiệu nữa đâu. Tôi vẫn muốn được làm vợ ông thêm lần nữa”.

Giọng nói vừa dứt, bà buông tay ông rồi ra đi thanh thản. Ông từ từ chạm vào mặt bà, nước mắt khẽ tuôn rơi…

Nguồn: secretchina

LEAVE A REPLY