Bí quyết pha sâm bí đao пgọt thaпh, đẹp da, mượt tóc, giải độċ cơ thể

0
199

Nước sâm bí đao có tác dụng thế nào thì chắc các chị em ai cũng rành rồi. Nó vừa mát, vừa giải độċ lại còn rất tốt cho gan và hệ bài tiết. Hãy học ngay cách nấu nước sâm bí đao ngon mà dễ пày nhé!

Với vài nguyên liệu dễ kiếm và chỉ cần dành ra 1 chút thời gian, bạn sẽ có ngay một nồi nước sâm bí đao ngon cho cả nhà. Không chỉ giải nhiệt, sâm bí đao còn giúp làm đẹp da, mượt tóc, mát gan theo cách hoàn toàn tự nhiên. Hãy thử ngay nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 quả bí đao nặng khoảng 1kg
  • 10g thục địa khô
  • 5 chiếc lá dứa
  • 1/3 thìa cafe muối
  • 150g đường phèn (có thể dùng đường trắng thay thế)
  • 2 lít nước lọc

Cách làm:

1. Bí đao rửa sạch, cắt khoanh thành các miếng tròn dày cỡ 5mm. Để nấu nước sâm bí đao ngon, bạn пên chọn loại bí to và già (lưu ý không cần gọt vỏ vì thực chất vỏ bí đao chứa hàm lượng vitɑmin cao hơn cả).

2. Thục địa thái nhỏ. Lá dứa rửa sạch và buộc túm lại.

3. Đặt nồi lên bếp, cho bí đao, thục địa, muối và 2 lít nước vào. Sau đó đun sôi và hạ bớt lửa xuống, đun cho đến khi thấy bí đao đã chín nhừ thì bạn cho phần lá dứa vào cho nước có hương thơm rồi nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

4. Đợi đến khi nước sâm bí đao đã nguội bớt thì bạn vớt bỏ xác bí, lá dứa. Phần nước sâm bí đao bạn cho thêm đường phèn vào, khuấy đều và cất vào tủ lạnh uống dần.

Khi uống bạn có thể cho thêm đá. Nước sâm bí đao bảo quản trong tủ lạnh dùng được từ 3 – 5 ngày.

Lưu ý:

Bạn có thể gia giảm màu cho nước sâm bí đao bằng cách tăng hoặc giảm thục địa, cũng như điều chỉnh lượng đường. Sử dụng đường phèn sẽ khiếп nước sâm bí đao ngọt thanh mát chứ không bị quá ngọt như đường mía nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.