Bỏ túi nhữпg mẹo пhỏ giúp bạп hạп chế sɑy xe

0
423

Say xe luôn là nỗi kɦiếp đảm với rất rất nhiều người.Đi chơi, đi làm, hay đi du lịch  mà bị say xe thì ăn chơi còn gì là vui vẻ. Với một số mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ không còn lo bị những cơn say tàu xe hàпh hạ.

Vỏ chanh, vỏ quýt:

Tiпh dầu có nhiều trong vỏ chanh, vỏ quýt tươi có tác dụng rất tốt trong việc làm thư giãn đầu óc, ngừa say khi bạn đi tàu xe. Chỉ cần một mẩu nhỏ vỏ chanh, quýt, vò nát chúng rồi đưa lên mũi ngửi những lúc khó chịu là vượt qua được cảm giác đau đầu, muốn nôn ói một cách nhanh chóng

Táo:

Những mẹo nhỏ bỏ túi phòng chống say xe

Các chất pectin trong táo xanh có tác dụng trung hòa axit dạ dày và giảm chóng mặt, buồn nôn. Ăn táo khi đang ngồi trên xe hoặc uống nước ép táo trước khi lên xe sẽ giúp bạn tỉnh hơn.

Lá trầu:

Gừng có tác dụng chống phát tán phong hàn, chống nôn ói. Sử dụng gừng để phòng ngừa say xe rất hiệu quả mà không lo có tác dụng phụ. Trước khi lên xe chừng nửa tiếng, dùng một nhánh gừng tươi rửa sạch, xắt nhỏ rồi nhai nát trong miệng, nuốt nước. Trong lúc đi xe, nếu cần có thể ngậm một lát gừng nhỏ dưới lưỡi. Nếu sợ vị cay nồng của gừng, bạn có thể thay thế bằng mứt gừng, kẹo gừng… đều được.

Gừng:

Những mẹo nhỏ bỏ túi phòng chống say xe

 Ăn bánh quy:

Các loại bánh khô này giúp giảm lượng nước bọt và dịch dạ dày, từ đó giúp giảm cảm giác buồn nôn.

Bánh mì:

Ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin, men này trao đổi chất với acid amin có tác dụng trấn tĩnh thần kinh.

Chọn chỗ ngồi:

Vị trí ngồi cuối xe rất lắc, xóc, vì thế bạn không nên ngồi ở cuối xe mà nên chọn ghế phía trên, gần cửa sổ. Nếu đi ô tô bạn nên chọn ngồi gần đầu xe, nhìn về phía trước với mục tiêu càng xa càng tốt, tránh nhìn sang hai bên cửa sổ hoặc quay ngược lại chiều xe đang chạy.

LEAVE A REPLY