Cách cắm hoa sáпg tạo, mới lạ maпg lại vẻ đẹp cho пgôi пhà của bạп

0
282

Hoa tươi và cây cảnh trang trí trong nhà sẽ làm cho không gian sống trở nên tuyệt vời hơn.

Bạn có thể thử cắm hoa theo các cách thú vị dưới đây để tạo sư mới mẻ và không nhàm chán

1.Trang trí thêm cho lọ hoa bằng sỏi hoặc vỏ hạt dẻ, vỏ ốc

Bạn có thể dùng lọ thủy tinh hoặc hộp đựng gia vị, cho vỏ ốc, sỏi … và nước vào. Trông lọ hoa của bạn giống như một bể cá cảnh mini mát mẻ và xinh xắn

2.Một chiếc bình ban đầu làm bằng ủng cao su

Cắm hoa sáng tạo với ủng đi mưa ( Ảnh: proflower)Cắm hoa sáng tạo với ủng đi mưa ( Ảnh: proflower)

Để thêm chút nắng cho một ngày mưa, hãy sắm cho mình một vài bông hoa tulip rực rỡ và cắm chúng vào đôi ủng cao su không thấm nước.  Đôi ủng sẽ làm tốt nhiệm vụ của một chiếc bình hoa.

3. Một cuộc sống mới cho một bình tưới cũ

Hãy sử dụng đồ dùng cũ trong nhà bếp  với một chút trí tưởng tượng! Mang một bình tưới cũ trở lại với cuộc sống bằng cách trồng hoa trong đó, nhớ chọn hoa phù hợp với màu sắc của bình nhé.

4.Bình hoa nhỏ làm bằng vỏ trứng Sáng tạo với vỏ trứng ( Ảnh: Robert ANthony)Sáng tạo với vỏ trứng ( Ảnh: Robert ANthony)

Một đĩa hoa làm từ vỏ trứng trông tươi tắn và tràn ngập sắc xuân. Bạn cũng có thể thêm cành cây xanh, đá cuội, hoa khô hoặc bất kỳ đồ trang trí nào khác. Bạn thậm chí có thể thay thế vỏ trứng bằng vỏ sò biển có kícɦ cỡ khác nhau.

5.Sử dụng bát đựng canh không còn dùng đến

Nếu bạn có một bát  món súp bị lãng quên từ lâu, đã đến lúc đưa nó vào sử dụng. Cắm hoa phù hợp với dáng bát, bạn có thể làm thành một bình hoa rất sang trọng,  sẽ làm bừng sáng ngôi nhà của bạn vào những ngày ᵭặc biệt.

6.Một bộ sưu tập lọ hoa làm từ chai cũ

Nếu bạn muốn trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình nhưng không có đủ thời gian, hãy bắt đầu với những thứ đơn giản. Những bông hoa đơn trong chai ɾượu hoặc chai  soda cao thu hút sự chú ý và phù hợp với hầu hết mọi thứ xung quanh. Chai có thể giống hoặc khác nhau về hình dạng và màu sắc – tất cả đều  đẹp!

7.Một kệ hoa làm từ  hộp gỗ

Kệ đựng bình hoa sáng tạo ( Ảnh: Pixabay)Kệ đựng bình hoa sáng tạo ( Ảnh: Pixabay)

Làm một hộp gỗ để làm kệ đặt hoa không phải việc quá khó. Những  chiếc kệ như vậy với những chậu hoa bên trong trông thật hoàn hảo trong những ngôi nhà mang phong cách đồng quê hoặc nhà cổ.

8.Một giỏ hoa dễ ɫhương

Bất kỳ loại cỏ hoặc hoa nhỏ nào trong giỏ cũng sẽ tạo ra một bầu không khí ấm cúng trong nhà của bạn. Bên trong giỏ , bạn nên đặt một số miếng bọt biển ẩm để giữ cây cỏ được tươi.

9.Một chiếc bình handmade ngọt ngào

Bình hoa sáng tạo với ống hút ( Ảnh: pixabay)Bình hoa sáng tạo với ống hút ( Ảnh: pixabay)

Một bó hoa màu đỏ và trắng sẽ trông rất độς đáo trong một chiếc bình làm từ những  chiếc ống hút màu sắc, có thể đặt bên trong hoặc gắn bên ngoài chiếc bình. Bạn cũng có thể sử dụng bút chì màu hoặc bút vẽ để trang trí thay cho ống hút.

10.Cuộc sống thứ hai của một bó hoa

Hoa bị hỏng hoặc héo có thể sống lâu hơn nếu chúng được đặt trong một cái bát thủy tinh hoặc gốm  chứa đầy nước. Bạn có thể sử dụng:  hoa hồng, hoa cúc hoặc hoa đồng tiền…Chúng sẽ lưu giữ được hương thơm và màu sắc trong một thời gian rất dài.

11.Một chiếc bình đẹp làm từ hộp thiếc

Lon thiếc có thể làm thành bình hoa nhỏ xinh. Rất dễ dàng để đặt chúng trên tường hoặc một nơi nào đó trong nhà của bạn. Bạn có thể sơn một mặt của hộp để phù hợp với nội thất của bạn, hoặc trang trí hộp theo sở thích của với bất kỳ vật liệu có sẵn nào.

12.Cắm hoa trong một tách trà

Những bông hoa rực rỡ cắm trong tách trà hoặc cà phê sẽ  xoa dịu tâm trạng và rất phù hợp để trang trí cho một bữa tiệc trà nhỏ – xinh xắn và lãng mạn. Cốc nhỏ hoặc lọ gia vị cũng có thể dùng để trồng xương rồng hoặc cây trồng trong nhà.

13.Một chiếc khay dài

Trồng cây mọng nước trong những chiếc khay này sẽ mang lại một không gian xanh tươi cho ngôi nhà bạn. Bạn có thể trang trí bằng những cây nhiều màu sắc hơn để làm phong phú bàn ăn của mình.

14.Làm mới lọ thủy tinh

Nếu bạn cảm thấy  nhàm chán một chiếc  lọ thủy tinh thông ɫhường, bạn có thể dễ dàng biến nó thành một chiếc bình hoàn toàn mới. Chỉ cần bọc  nó bằng một miếng vải hoặc bất kỳ vật liệu trang trí nào bạn muộn. Quấn một sợi dây quanh cổ lọ và bạn sẽ có thể đặt nó ở bất cứ nơi nào bạn muốn.

15.Một lọ hoa nhẹ nhàng cho phòng ngủ của bạn

Những bông hoa nhỏ cắm trong một chiếc cốc thủy tinh sẽ tạo ra một không khí lãng mạn cho phòng ngủ của bạn. Bạn không cần cắm quá nhiều hoa – một bông hoa lớn với một vài bông hoa nhỏ hoặc một vài chiếc lá xanh điểm xuyết.

16.Cách cắm hoa bằng chậu hoặc bát to

Tạo một chiếc lưới bằng băng dính sẽ giúp cắm hoa dễ dàng hơn ( Ảnh: weibo)Tạo một chiếc lưới bằng băng dính sẽ giúp cắm hoa dễ dàng hơn ( Ảnh: weibo)

Sử dụng băng dính để tạo một chiếc  lưới trên bát to. Lưới này sẽ giữ hoa của bạn không bị đổ và ở giữ hoa đúng vị trí.