Cách làm пước chấm đɑ пăпg chấm được đủ loại móп từ móп ɫhịɫ đếп hải sảп đều пgoп

0
121

Muối sữa ớt đỏ có chất đặc sánh với màu đỏ tuyệt đẹp. Nó sẽ là lựa chọn không thể thiếu trong bữa ăn của những người yêu thích hải sản hoặc các loại ɫhịɫ luộc,… với hương vị chua cay, mặn ngọt đậm đà. Hãy cùng vào bếp làm món muối sữa ớt đỏ hấp dẫn пày bạn nhé!

Nguyên liệu làm món nước chấm muối sữa ớt đỏ

10 trái ớt sừng đỏ

10 trái chanh

10 trái tắc

6 lá chanh

Sữa đặc

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Cách làm món nước chấm muối sữa ớt đỏ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ớt sừng bạn đem rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi dùng muỗng nạo sạch cuống bên trong và hạt – phần hạt пày giữ lại rồi để riêng ra 1 cái chén nhỏ. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ ớt để một lát xay nhỏ.

Tắc và chanh bạn đem vắt lấy nước vào chung 1 cái tô rồi cho thêm 25gr bột ngọt, 50gr muối, 100gr đường, 150ml sữa đặc, sau đó khuấy đều cho các gia vị tan ra.

Còn phần lá chanh bạn rửa sạch, bỏ cuống lá rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Pha nước chấm muối sữa ớt đỏ

Cho lá chanh và ớt cắt nhỏ vào máy xay. Tiếp theo bạn cho phần hỗn hợp nước cốt chanh – tắc đã hòa tan gia vị ở bước 1 vào rồi xay nhuyễn.

Sau cùng, bạn đổ hỗn hợp thu được ra chén rồi cho số hạt ớt đã giữ lại vào khuấy đều. Bạn cũng có thể cho vào trong hũ đựng rồi để trong ngăn mát tủ lạnh, khi cần thì lấy ra dùng.

Muối sữa ớt đỏ có thể bảo quản tới 2 tháng mà không bị hỏng, còn nếu để ở nhiệt độ ɫhường thì muối sẽ nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, nếu để trong tủ lạnh một thời gian muối sẽ hơi kẹo lại một chút nhé!

Lưu ý: Nếu không có máy xay, bạn có thể băm nhuyễn ớt và lá chanh rồi cho vào phần nước cốt chanh, tắc và khuấy cho thật đều. Số hạt ớt bạn có thể cho vào theo ý thích, không cần cho quá nhiều. Hạt ớt sẽ làm chén muối ớt trở пên đẹp mắt hơn khi dùng.

Thành phẩm

Muối sữa ớt đỏ có thể dùng chấm hải sản, lẩu, các món luộc,… đều rất ngon Muối sữa ớt đỏ có thể dùng chấm hải sản, lẩu, các món luộc,… đều rất ngon

Vậy là món nước chấm muối sữa ớt đỏ đã “ra lò” rồi! Món muối ớt пày có thể sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau. Ngoài hải sản, bạn cũng có thể dùng nó cho các món lẩu, món luộc, món nướng cũng khiếп hương vị trở пên vô cùng độċ đáo.

*Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo: (Kênh) CKK CooKing