Chế độ ăn uốпg có ɫhể hạп chế 11 khᴜyết ᵭiểm ɫính cách

0
459

Những người có tính cách không ổn định

Những người có tính cách không ổn định thường cảm thấy không tự tin do thiếu canxi lâu ngày nên ăn nhiều thực phẩm giàu canxi và phốt pho như đậu nành, sữa, rau dền, hạt bí xào, tảo bẹ, nấm, rong biển, ốc, cam, cua, Tôm.

Người nói nhảm

Những người hay nói nhảm, não thiếu vitamin B, hay mè nheo suốt ngày cần ăn thêm ngũ cốc nguyên hạt, hoặc sữa và mật ong, uống thường xuyên sẽ có kết quả tốt.

Người cáu kỉnh

Những người hay cáu gắt, phần lớn là do thiếu canxi và vitamin B, gặp chuyện không vừa ý, rất dễ bị kích động, thậm chí nổi khùng lên. Nên giảm lượng muối và đường. Bạn có thể ăn thêm sữa và hải sản có chứa canxi.

Sợ hãi

Tính nhút nhát, chủ yếu thiếu vitamin A, B, C nên ăn nhiều ớt, măng khô, cá khô, các loại trái cây và rau củ.

Sợ giao tiếp

Những người sống khép kín, ngại giao tiếp đa phần là lãnh đạm, vì vậy nên uống thêm mật ong và nước trái cây.

Do dự

Những người thiếu quyết đoán nên thiết lập một chế độ ăn uống tập trung vào ăn τhịt, ăn trái cây và rau quả cùng một lúc.

Người tiêu cực

Những người sống tiêu cực do thiếu can đảm và dũng cảm. Bạn nên tiết chế đồ ngọt và ăn nhiều thực phẩm giàu canxi và vitamin B1.

Anticlimactic

Người bị thiếu vitamin A và vitamin C. Nên ăn nhiều thức ăn như lợn, bò, cừu, gà, gan vịt, sữa bò, sữa dê, trứng vịt lộn, cua sông, ốc,… và ăn nhiều thức ăn giàu vitamin C. Ớt, chà là đỏ, kiwi, táo gai, cam, mướp đắng, cải, đậu đũa, v.v.

Bướng bỉnh

Những người quá cứng đầu nên giảm thức ăn τhịt, nên ăn nhiều cá, cố gắng ăn sống càng nhiều càng tốt, rau chủ yếu nên ăn có màu xanh và màu vàng, ăn ít muối.

Lo lắng

Những người hay lo lắng, bồn chồn nên ăn nhiều thực phẩm giàu canxi và vitamin B, ăn nhiều đạm động vật.

Sợ bị trầm cảm

Còn những ai sợ trầm cảm thì hãy ăn thêm chanh, rau diếp, khoai tây, bánh mì với cám lúa mì và yến mạch.

Biên tập: Thiên Hà

LEAVE A REPLY