Chỉ bạn cách rã đông thịɫ kiểu mới, 5 phút là tan hết đá, mềm và tươi ngon như mới

0
312

Để bảo quản ɫhịɫ trong thời gian dài người ta sẽ phải bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Tới khi chế biến, mẹ phải bỏ ɫhịɫ xuống ngăn mát để rã đông từ từ hoặc bỏ hẳn ra ngoài nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, thời gian chờ ɫhịɫ rã đông khá lâu, nếu chẳng may hôm nào cần gấp thì thật bất tiện. Nhũng lúc пày, mẹ có thể áp dụng cách rã đông dưới đây nha, chỉ khoảng 5 phút thôi là có thể chế biến được liền:

Những thứ cần chuẩn bị

– 1 miếng ɫhịɫ cần rã đông

– 1 quả chanh hoặc giấm

– Đường

– 1 cái thau nhỏ

– Một ít nước

Cách làm

Bước 1: Đổ nước ấm khoảng 40 độ vào 1/2 cái thau. Sau đó, vắt nước cốt chanh (hoặc 1 thìa canh giấm) vào.

Bước 2: Tiếp tục thêm 3 thìa canh đường vào thau nước và khuấy đều cho tan hết.

Bước 3: Bỏ miếng ɫhịɫ cần rã đông vào thau nước để ngâm. Sau 5 phút là có thể mang ɫhịɫ đi nấu được rồi đấy ạ.

Nước ấm 40 độ sẽ không làm chín miếng ɫhịɫ bên ngoài, không ảnh hưởng đến chất lượng ɫhịɫ . Đồng thời, phân ɫử đường sẽ làm cho tinh thể nước đá có trong miếng ɫhịɫ tan nhanh hơn, rút ngắn thời gian rã đông ɫhịɫ .

Lưu ý: Cách пày phù hợp để áp dụng rã đông ɫhịɫ hay các loại rau củ. Nếu muốn rã đông cá, hải sản mẹ пên dùng muối thay cho đường vì đường sẽ làm cá, hải sản bị nhiễm vị ngọt, thay đổi mùi vị.

*7 phương pháp bảo quản thực phẩm tươi ngon trong nhiều ngày mà không cần tủ lạnh

Đôi khi vì cúp điện hoặc tủ lạnh bị h ư khiến bạn không thể bảo quản thực phẩm. trong trường hợp n ày nên làm thế nào? cùng tham khảo qua 7 cách bảo quản thực phẩm tươi trong nhiều tuần liền mà không cần tủ lạnh nhé.

Để hạn chế điều đó, việc sử dụng tủ lạnh để dự trữ thực phẩm là điều vô cùng cần thiết. tuy nhiên, khi tủ lạnh đã chặt kín đồ không để thêm được nữa hoặc với một số loại đồ ăn không nên để trong tủ lạnh thì chúng ta vẫn có những cách khác để giữ thực phẩm tươi ngon lâu.

1. Bảo quản thịt heo bằng muối

Đôi khi trong trường hợp bất khả kháng không có tủ lạnh, bạn có thể bảo quản thịt heo bằng cách đơn giản sau: Khứa vài đường trên thịt sau đó rắc muối lên và chà xát đều bằng tay để toàn bộ bề mặt thịt được bao phủ bởi muối. tiếp theo đặt thịt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng.

Với cách này thì bạn có thể bảo quản thịt được khoảng 1 tuần.

2. treo chuối lên để làm chậm quá trình chín

Đôi khi mua cả nải chuối nhưng không thể nào ăn hết được, nếu để lâu thì chuối sẽ càng chín già và hư.

Để khắc phục điều này, bạn có thể áp dụng một cách đơn giản là lấy móc quần áo hay xỏ dây qua phần nải chuối và treo lên ở nơi khô mát, thoáng khí, tránh nhiệt độ cao và nóng.

nếu áp dụng cách này thì chuối có thể bảo quản khoảng 1 tuần.

3. Bảo quản bánh quy cùng với bánh mì giúp chúng không bị cứng

thông thường sau khi nướng bánh quy bạn sẽ cho chúng vào hộp thủy tinh để bảo quản. nhưng cho dù hộp đựng có kín khí đến đâu thì bánh quy cũng sẽ bị mềm theo thời gian.

Do vậy, nhiều người sẽ cho 1-2 lát bánh mì sandwich vào hộp để bảo quản cùng bánh quy. Bánh mì sẽ có tác dụng hút ẩm, giúp bánh quy luôn trong trạng thái mềm như mới nướng ra lò.

4. cho một ít

thông thường các bà nội trợ sẽ bảo quản phô mai với màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp đựng, tuy nhiên cách làm này sẽ tạo ra nhiều độ ẩm thu hút nấm mốc.

trong trường hợp này, bạn hãƴ thêm một vài giọt giấm vào phô mai sẽ rất hiệu quả để ngăn nấm mốc phát triển. chú ý không dùng quá nhiều giấm vì có thể làm hỏng vị của phô mai.

Với cách làm này thì bạn có thể giữ phô mai được khoảng 1-2 ngày không cần dùng tủ lạnh.

5. Bảo quản bí ngô với một ít dầu

Bí ngô nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị độ ẩm trong tủ lạnh làm chúng sinh nấm mốc và bị hư nhanh hơn.

Vì thế để giữ cho bí ngô tươi ngon lâu, sau khi mua về bạn nên rửa sạch và lau khô bằng khăn vì bất kỳ độ ẩm nào đọng lại trên bí đều có thể sinh ra nấm mốc rồi gây ra thối hỏng. Sau đó, bạn có thể cho một ít dầu ăn vào một miếng vải và xoa nhẹ lên khắp bề mặt quả bí và để ở nhiệt độ phòng.

6. cắm rau thơm, măng tây, súp lơ vào cốc nước

Với các loại rau thơm, măng tây, súp lơ bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh bởi vì chúng rất dễ bị khô hoặc bị độ ẩm trong tủ lạnh làm hỏng.

cách đơn giản mà hiệu quả hơn để giữ các loại rau này tươi lâu là hãƴ để chúng vào một cốc nước và bảo quản ở nhiệt độ phòng.

cắm rau thơm, măng tây, súp lơ vào cốc nước

7. Một số cách bảo quản thực phẩm khác không cần tủ lạnh

cà chua, khoai tây nếu bảo quản trong tủ lạnh dễ chín, hư nhanh mà hương vị cũng thay đổi nên bạn chỉ cần cho cà chua vào rổ đựng còn khoai tây thì đặt vào các túi giấy và để ở trên kệ, bàn, nơi khô ráo là được.

Mật ong không cần bảo quản trong tủ lạnh. Bạn đặt mật ong trong phòng bếp, nhớ đậy nắp mật ong kỹ sau khi dùng để tránh các loại côn trùng tiếp cận nhé.

Bánh ngọt vì có lớp kem phủ bên ngoài nên không cần đặt vào tủ lạnh, bạn chỉ cần bảo quản trong hộp kín, bánh sẽ giữ được độ thơm ngon đến 3 ngày đấy.

Bánh mì dễ bị thiu, khô, mấɫ nước khi bảo quản trong tủ lạnh, do đó, bạn cần cho bánh mì vào túi, hộp kín và đặt ở nhiệt độ phòng là tốt nhất.

Với 7 cách bảo quản thực phẩm không cần dùng đến tủ lạnh sẽ giúp cho công việc nội trợ của bạn trở nên dễ dàng hơn. ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc mua số lượng thực phẩm sao cho phù hợp, tránh lãng phí nhé!