Chỉ cách пấᴜ chè bắp пếp пgoп, ɫhơm пgọɫ, ɫưởпg khó пhưпg lại qᴜá dễ

0
958

Các bạn thích ăn chè nhưng chưa có kinh nghiệm nấu thì cứ tham khảo cách nấu chè bắp nếp ngon dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

– 3 trái bắp.

– 1 chén nhỏ bột sắn dây.

– 1 chén nước cốt dừa.

– Đường cát trắng.

– Mè rang.

– Muối tinh.

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa bắp dưới nước sạch nhiều lần để loại bỏ bụi bẩn, xong bỏ vào nồi luộc vừa chín là được. Tránh trường hợp bắp chín quá khi nấu chè dễ bị nát, ăn kém ngon.

Bước 2: Sau khi bắp chín, vớt ra để nguội thì tiến hành tách hạt. Việc để nguyên hạt hay dùng dao hai lưỡi gọt bắp thành từng miếng nhỏ là tùy ý các mẹ. Tuy nhiên, nếu muốn chè nhanh chín, đỡ tiêu hao nhiên liệu thì tốt пhất các mẹ пên gọt, chú ý không gọt vào phần lõi cứng.

Bước 3: Nấu nước chè bằng cách bắc nồi nước lên bếp rồi cho lõi bắp vào. Đây chính là bí quyết cho món chè ngọt vị, thơm hương. Nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 30 phút thì tắt bếp, sau đó dùng rây lọc cặn để lấy nước trong.

Bước 4: Bắc nồi nước trong vừa lọc lên bếp đun lần nữa, đồng thời cho phần hạt bắp vào. Lúc пày, các mẹ nhớ canh độ lửa chỉ để liu riu và ɫhường xuyên vớt bọt để nồi chè được trong và mùi thơm thanh hơn. Nấu khoảng 20p, bắp khá mềm thì các mẹ nêm vào nồi chè 3 thìa đường cùng 1 chút muối để món chè được đậm đà. Tuy nhiên, lượng đường có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của gia đình mà cho vào nồi chè ít hay nhiều.

Bước 5: Trong khi đợi bắp mềm, các mẹ pha 3 thìa bột sắn dây cùng 1 bát nước lọc, khuấy đều để bột sắn dây tan rồi đổ từ từ vào nồi chè. Khi đổ, các mẹ cần khuấy đều tay đến khi thấy màu trong và chè sánh lại là được. Lưu ý là không cho trực tiếp bột sắn dây sống vào chè và khuấy liên tục để sắn dây không bị vón cục nhé.

Bước 6: Khi chè chín, các mẹ múc ra bát và cho thêm một chút nước cốt dừa và mè rang lên trên là có thể mời cả nhà ɫhưởng thức ngay rồi.

Đúng như em nói, cách nấu chè bắp nếp ngon không hề khó phải không ạ, mà mình cứ thử nấu nhiều lần sẽ lên tay nhen! Vậy пên, các mẹ hãƴ nấu ɫhường xuyên để cả gia đình có món tráng miệng nhé!