Có 3 điều là “pɦong tɦủy” của cuộc đời bạn, mỗi thứ là “phước lành”, nêп trân trọng điều đó!

0
1309

Cuộc sống của một người sẽ hiếm khi vượt qua 36000 ngày. Khi còn trẻ tôi luôn nghĩ rằng những ngày sắp tới sẽ còn nhiều, nhưng những ngày trôi qua, thời gian trôi qua từng khoảnh khắc. Dần dần chúng ta sẽ có cảm giác rằng cuộc sống này chỉ là một cái chớp mắt, quanh đi quẩn lại đã hết một ngày, một tuần, một tháng rồi một năm.

Tôi từng nghe một câu như vậy: “Một đời của một người có dài ngày không phụ thuộc vào những gì bạn làm và ấp ủ.”

Sống không nhất thiết là bạn phải làm được điều gì đó gọi là đao to búa lớn. Không nhất thiết phải quá giàu có để đạt được danh tiếng với người đời. Đôi khi mỗi ngày bình thường đều có những chuyện vụn vặt thường chờ ta hoàn thành, và một số nhiệm vụ tầm thường ấy là “sự giàu có” cả đời của chúng ta.

Ví như nói, mọi người đều có sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt điều này. Đây là một vấn đề phổ biến trong cuộc sống và đương nhiên sức khỏe là một sự kiện lớn trong cuộc đời. Bạn biết đấy, cuộc sống có hàng vạn việc, thực tế chúng đều đến để chúng ta vượt qua bản thân mình, sau này qua rồi nhìn lại sẽ thấy đều là sự việc nhỏ.

Những điều này giống như những cơn sóng dữ dội trên biển, và chúng ta là những chiếc thuyền trên biển. Chúng ta sẽ không biết rằng chúng ta sẽ trôi dạt về đâu bởi ảnh hưởng của hướng gió biển nhưng có một số thứ sẽ dẫn đường cho cuộc sống chúng ta, chúng chính là “phong thủy” của đời người.

1. Gia đình hài hòa

Khi tôi còn trẻ, cha nói với tôi rằng: “Gia đình có phúc cần đạt được sự hòa hợp, phúc đến tạo ra hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng.”

Phước lành của một người liên quan đến sự hòa thuận của gia đình. Một ngôi nhà thực sự giống như một cây ăn quả. Cho dù nó có thể ra nhiều trái thì điều quan trọng nhất là xem cây có thể tồn tại vào mỗi mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông hay không.

Những cây sinh trưởng với bộ dễ nông thì không thể chịu được gió và mưa bão khi đó chúng chỉ có thể ra trái đắng. Còn những cây ổn định, rễ đã cắm sâu chúng không chỉ cho phép thực vật, chim, thú xung quanh có nơi về nhà mà còn cho ra những trái chín và ngọt.

Thực tế, mối quan hệ giữa một người và gia đình là như nhau. Một gia đình tốt sẽ có người tốt, một gia đình xấu sẽ có người xấu. Cái gọi là thịnh vượng và nhục nhã, niềm vui và nỗi buồn của một người sẽ song hành với gia đình. Đây là sự thật. Cách bạn đối xử với gia đình thế nào, nó sẽ đối xử với bạn như thế. Nếu bạn tử tế với nó, nó sẽ cho bạn thành quả của phước lành.

Trong cuộc sống, nhiều người thích gây ồn ào trong gia đình, thị phi mâu thuẫn. Kết quả việc này là gì? Chính là gia đình này thiếu hòa thuận, không thể thu thập được trái chín ngọt cho mọi người. Nó giống như một mớ hỗn độn của cát, cuộc sống của mỗi người sẽ tách biệt với nhau, gia đình không thể gắn kết, mỗi thành viên trở nên cô ᵭộc.

Theo cách này, Thần tài sẽ đi đường vòng khi nhìn thấy một gia đình như vậy, vậy làm thế nào để chúng ta có may mắn?

Một gia đình không vui vẻ trong một trăm ngày thì một thành viên trong đó cũng không thể vui vẻ trong một trăm ngày. Nếu bạn muốn sự an tâm và hạnh phúc, điều quan trọng nhất là có một ngôi nhà hài hòa. Ngôi nhà này là phước lành trong cuộc sống của bạn.

2. Có tiề.n trong túi

Muốn có thần tài may mắn thì điều cần làm được chính là có một gia đình hòa thuận.

Sự tự tin của con người đến từ việc có một cuộc sống hạnh phúc, tinh thần thoải mái cởi mở như vậy thì phúc sẽ đến, tiề.n bạc cũng theo đó mà vào.

Trẻ em cần tiề.n để đi học, cha mẹ cần tiề.n để cung cấp cho cuộc sống, tiề.n là cần thiết, thậm chí củi hàng ngày, gạo, dầu và muối cũng cần tiề.n.

Phong thủy của con người, phước lành của con người, nói xa không phải là xa, nói gần cũng rất gần, đó là tiề.n trong túi của bạn. Có tiề.n trong túi là người ấy còn có công việc, có tiề.n để nuôi sống gia đình và làm điều mình muốn đó cũng chính là một loại phúc.

2. Cơ thể bạn khỏe mạnh

Sức khỏe là số 1, sự nghiệp, gia định, địa vị, tài phú đều là số 0. Có 1 rồi có tất cả, sau số 1 càng nhiều số 0 thì càng hạnh phúc. Nhưng nếu không có số 1 thì mọi thứ đều không có.

Người xưa từng nói: “Sức khỏe tốt là thiên phú, sự hài lòng là sự giàu có nhất và tín nhiệm tốt nhất là đức hạnh.”

Phước lành lớn nhất trong cuộc đời của một người là gì? Trong thực tế, đó là sức khỏe. Thành thật mà nói, mọi người đều có sức khỏe, nhưng không phải ai cũng có thể chăm sóc, kiểm soát và điều chỉnh tốt. Chỉ có sức khỏe mới có thể có phước lành, và với sức khỏe mới có thể có hạnh phúc.

Khi còn trẻ, mọi người thường thích đi ăn uống vào đêm khuya, nhưng họ không biết rằng những thứ đồ uống và thức ăn đó chỉ có thể ɦủy ɦoại sức khỏe của họ mà không mang lại lợi ích gì. Những nếp nhăn nheo đó thực sự là tiếng chuông cảnh báo chúng ta, hãy chăm sóc cơ thể và trân trọng sức khỏe của mình.

Tôi có một người bạn làm kinh doanh, anh ấy phải tham gia nhiều tiệc rượu vào mỗi tối, mỗi khi về nhà anh ấy đều trong tình trạng say khướt. Cuộc sống của anh ấy với rượu kéo dài trong một năm rưỡi. Một ngày nọ, trên đường về nhà , anh bỗng cảm thấy đầu óc choáng váng, rồi cả người nằm xuống đất. May mắn thay, những người qua đường đi ngang qua và gọi xe cứu thương để đưa anh đến bệnh viện. Nếu không, kết quả sẽ là thảm họa.

Khi anh ấy mở mắt, anh thấy gia đình xung quanh đang lau nước mắt. Bố mẹ anh đang giấu mặt và khóc. Vợ và con anh đang nắm tay anh, và tay họ run rẩy. Nhìn thấy cảnh này, người bạn của tôi đã rất ngạc nhiên.

Trải nghiệm này khiến anh hiểu được giá trị của sức khỏe và cho anh biết rằng cuộc sống của anh không chỉ thuộc về bản thân mà còn thuộc về gia đình. Anh ấy có cha mẹ để nuôi nấng, có con cái cần nuôi dạy và một cuộc sống tốt để sống …

Một đời người, điều quý giá nhất là có một gia đình hòa thuận và một sức khỏe tốt, bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra với bạn vào ngày mai. Vì bạn không biết nên hãy trân trọng hiện tại và trân trọng mọi thứ bạn có. Bởi vì tất thảy điều này là “phong thủy” cuộc sống của bạn và là “phước lành” lớn nhất của bạn.

LEAVE A REPLY