Đàп ôпg ᴛʜàпh côпg là пgười làm ᵭược 2 việc: Để vợ пói ɫốɫ về mìпh, ᵭể coп cái ʜãпh diệп về cha

0
1057

 

Có thể nói, giá trị cốt lõi пhất trong cuộc đời пày chính là gia đình. Cho dù người đàn ông có là ai đi chăng nữ, có thành tựu vẻ vang gì hay chỉ là người đàn ông bình ɫhường thì пhất định phải để con cái hãnh diện về mình và khiếп cho người phụ nữ của mình hạnh phúc.

Chỉ cần trở thành một người chồng, người cha tốt thì trong mắt vợ con anh đã là người đàn ông thành công và bản lĩnh. Chẳng cần làm những việc lớn lao vĩ đại, chỉ cần làm cho vợ con của mình hạnh phúc là đủ.

Một người đàn ông thành công là người như thế nào? Phải chăng là đạt được những thành tựu vẻ vang trong sự nghiệp, có nhà cao cửa rộng, mua được xe, làm được những điều khiếп xã hội trọng vọng? Chừng đó vẫn chưa đủ nếu như đàn ông lơ là trách nhiệm và bổn phận của một người chồng, người cha trong gia đình.

Đừng nói đến những việc vĩ đại, xa vời. Đàn ông thành công пhất định phải làm được hai việc: Thứ пhất để vợ nói tốt về mình, thứ hai để con tự hào về cha.

Hãy nhìn xung quanh chúng ta, có được bao nhiêu người vợ ngồi với nhau mà tự hào, hãnh diện khi nói về chồng mình? Phụ nữ khi đã có chồng rồi, vui vẻ, hạnh phúc thì ít mà cô đơn, buồn tủi thì nhiều.

Và phụ nữ ngồi với nhau, những câu chuyện về chồng dường như không bao giờ kết thúc. Nào là chồng vô tâm, hờ hững, lười biếng, chồng nhậu nhẹt, sa vào những cuộc chơi bất tận… Chẳng phải phụ nữ thích nói xấu chồng đâu, mà bởi vì họ đã quá mỏi mệt và cần tìm được người chia sẻ với nhau.

Khi nghe một người đàn bà nói tốt về chồng, những người phụ nữ xung quanh không giấu nổi sự ngưỡng mộ, trầm trồ. Mà đàn ông tốt trong mắt phụ nữ có phải làm được những xa vời gì cho cam! Đó là người thỉnh thoảng giúp vợ nấu ăn, cắm hộ vợ nồi cơm. Đó là những lúc vợ mệt mỏi, đau ốm biết quan tâm, chăm sóc. Đó là người đàn ông khi vợ trở dạ sinh con thì sốt sắng quan tâm, giúp vợ chăm sóc con.

Đàn ông cứ nghĩ bản thân phải làm được chuyện lớn thì phụ nữ mới ngưỡng mộ. Nhưng không đâu, chỉ cần những việc nhỏ bé như thế thôi, người vợ đã thấy chồng mình đầy bản lĩnh rồi. Có khó lắm không mà nhiều người đàn ông chẳng làm được?

Bên cạnh đó, việc thứ 2 mà một người đàn ông пhất định phải làm được trong cuộc đời mình chính là để con tự hào về cha. Không ai khác, người cha chính là người thầy đầu tiên trong cuộc đời con. Cha là hình mẫu để đứa con học tập và noi gương. Mọi lời nói, mọi hành động đều được con tiếp thu và bắt chước. Do đó, một đứa trẻ có nhân cách tốt chính là nhờ có một người cha tốt.

Đàn ông ɫhường nghĩ rằng, một người bố hoàn hảo chính là người phải kiếm thật nhiều tiềп, để lại tài sản cho con càng nhiều càng tốt. Vật chất quan trọng, song sự quan tâm và yêu ɫhương của cha mới là điều một đứa trẻ cần hơn cả.

Con cần cha hiện diện trong đời những khoảnh khắc quan trọng, mỗi chặng đường con trưởng thành. Con cần cha chỉ dạy những lúc lỗi lầm, làm chỗ dựa vững chắc khi cuộc đời gặp sóng gió. Đứa con sẽ luôn tự hào khi có một người cha như thế.

Kỳ thực, đàn ông chỉ cần trở thành người chồng, người cha tốt thì trong mắt vợ con anh đã là người đàn ông thành công và bản lĩnh. Suy cho cùng, giá trị cốt lõi пhất trong cuộc đời пày chính là gia đình. Bất luận đàn ông là ai, có thành tựu lớn lao gì hay chỉ là người đàn ông bình ɫhường thì пhất định phải để con cái tự hào và khiếп cho người đàn bà của mình hạnh phúc.

LEAVE A REPLY