Dùпg đườпg để ɾã đôпg, sɑᴜ 7 ρhút ɫhịɫ tươi mềm пhư mới, chế biếп móп ăп đậm đà thơm пgoп hơп

0
510

Thông ɫhường khi muốn rã đông ɫhịɫ , cá chúng ta phải mấɫ từ 1 – 2 tiếng, như thế lại quá lâu, trong khi bạn đang muốn nấu ngay bữa ăn cho gia đình. Để có thể rút ngắn thời gian rã đông ɫhịɫ , các bạn có thể tham khảo mẹo hay nàγ.

Rã đông ɫhịɫ không khó tuy nhiên làm cách nào để vừa tiết kiệm thời gian cũng như giúp ɫhịɫ mềm tươi như mới thì không phải chị em nào cũng biết.

Cách làm rất đơn giản, trước hết bạn cần có hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ C bằng cách pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ 5:1. Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng canh đường vào cùng và khuấy đều hỗn hợp lên rồi bắt đầu thả miếng ɫhịɫ đông lạnh vào.

Chỉ sau 7-10 phút bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy miếng ɫhịɫ mềm tươi, đã vậy khi đem chế biến món ăn sẽ càng đậm đà hương vị.

Ngoài ra, còn một số cách rã đông khác cũng được cho là hiệu quả giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo.

Rã đông bằng kim loại

Nhiều chị em nội trợ ɫhường tận dụng kim loại để rã đông ɫhịɫ . Nghe vô lý nhưng bạn hãy thử để thấy kết quả hơn cả mong đợi. Sở dĩ kim loại là chất dẫn nhiệt rất mạnh nên bạn chỉ cần dùng đáy chảo sạch hoặc dao kim loại to bản, kẹp miếng ɫhịɫ vào giữa, đảm bảo sau 10 phút sẽ có được miếng ɫhịɫ mềm, tươi, chế biến món gì cũng ngon.

Rã đông bằng muối

Một cách rã đông khác đó chính là dùng muối với cách làm đơn giản, chỉ cần đổ nước lạnh vào nồi với lượng vừa phải. Kế đến, thêm vào nồi một thìa muối cùng vài giọt giấm trắng. Sau đó, khuấy đều cho hỗn hợp này hòa tan vào nhau rồi cho ɫhịɫ cần rã đông vào ngâm.

Chờ khoảng 5 phút, bạn lấy ɫhịɫ ra sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Lúc này, ɫhịɫ đã không còn đông cứng, ngược lại mềm mịn, tươi ngon không khác gì lúc mới mua về.