Dù không xinh đẹp cũng hãy là người có nội tâm phong phú

0
172

Mỗi cuộc đời đều có màu sắc riêng, ᵭộc đáo và tuyệt vời. Trong khi ta trưởng thành, có vẻ như ánh sáng hy vọng luôn ẩn giấu trong những góc khuất nào đó, không rõ ràng và không ồn ào. Nếu thực sự muốn hoàn thiện mình, theo đuổi giấc mơ, có lòng kiên trì thì dẫu là tính khí có trầm lắng, lặng lẽ thế nào thì bạn vẫn có được một cuộc sống thật đẹp tươi, một cuộc sống hướng về ánh sáng Mặt Trời.

Dù không xinh đẹp nhưng hãy là một người có trái tim sâu sắc

Những người có nội tâm sâu sắc khi làm việc không chỉ có trách nhiệm với người khác mà còn có trách nhiệm với chính mình. Đối với những sự việc bản thân không thích làm, hãy học cách từ chối, học cách nói không, cũng là cách bạn đang tử tế và tôn trọng chính mình.

Cuộc sống ngắn ngủi, ngoại trừ những người thân yêu, không nhất thiết phải vì những người không liên quan đến mình mà phải uỷ khuất. Khi bạn làm bất cứ chuyện gì, có bất cứ lựa chọn gì, bạn đều có lý của mình. Nói ra hay không nói ra không quan trọng, bởi vì chỉ có bạn mới biết rõ nhất lý do mình lựa chọn và càng hiểu rõ khả năng gánh vác của bản thân.

Đừng để người khác làm chủ cảm xúc của mình

Những guồng quay của công việc trong thời hiện đại khiến cho chúng ta mỗi ngày đều sống một cách vội vội vàng vàng. Bởi thế cuộc sống của bạn đã quá mệt mỏi rồi, đừng bận tâm đến những tin đồn thất thiệt. Nếu một người chỉ biết sống dựa vào cái nhìn của người khác, quan tâm một cách thái quá đến những ᵭánh giá của người khác về bản thân mình thì cuộc sống sẽ tràn đầy những rắc rối và mệt mỏi. Cảm xúc rối bời, những ý nghĩ tiêu cực liên tục xuất hiện khiến chúng ta bỏ qua những điều tươi đẹp của cuộc sống, như vậy càng khó để có được cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ.

Đừng tiếc nuối và hối hận mãi về quá khứ

Đời người không có con đường nào đã được định sẵn, đi được bước nào hay bước đó! Đi theo lời chỉ dẫn của trái tim, khối óc của chính mình thì mới có thể tiến được xa nhất. Tất cả những gì đã qua rồi, xin hãy để lại phía sau. Dù bờ ở nơi đâu, dù xa như thế nào thì trái tim bạn cũng sẽ có phương hướng để đi đến đích. Nhân sinh bao la như biển cả, tin chắc rằng, rồi sẽ có một ngày, ta tìm được chốn bình yên.

Hàng thập kỷ đổi dời, những con đường dài ngắn, những nơi ta đi qua, dù là núi hay sông, thì dấu chân cũng không thể xóa mờ và ít người có thể quay trở lại. Cái giá của việc chọn sai đường cũng là bản thân mình tự chịu trách nhiệm và gánh vác. Tất nhiên, dù bạn có cố gắng cách nào thì cũng không phải mỗi chặng đường đi đều như ý muốn. Cố gắng tránh xa những sự phù phiếm, ảo tưởng, bước đi một cách nghiêm túc, thành thật thì qua năm tháng mới nhận được sự ưu ái của người khác.

Sẵn sàng học hỏi, sẵn sàng thay đổi

Trong cuộc sống, nhờ một số chuyện, một số người, mà chúng ta học được cách trầm mặc và tha thứ, có được trái tim lương thiện, thêm vài phần trưởng thành và cũng bớt đi vài phần tàn nhẫn. Những sự can đảm một cách bất ngờ, những niềm tin không có lý do, những sở thích không thể hiểu được, nhưng sau tất cả bạn vẫn làm được. Bởi bạn đã kiên trì và mạnh mẽ hơn. Cuộc sống vô biên, hạnh phúc vô biên, tất cả đều có thể thay đổi trong một sớm một chiều. Người sống trong đời, phần nhiều là dựa vào ý chí, dù sẽ có những rủi ro nhưng tất cả rồi sẽ tốt đẹp. Người ta phải can đảm bước ra khỏi những lối mòn, những thói quen đã cố định trong đời. Nếu có những bước đi sai lầm phải sớm từ bỏ, hãy cởi mở tấm lòng và thử một thứ gì đó mới, bạn sẽ phát hiện: Thay đổi cũng không hẳn là xấu.

Hãy là người chuẩn bị tốt

Tương lai không phải luôn là hoa tươi và ánh nắng, có thể nó còn nhàm chán hơn và thậm chí tồi tệ hơn bây giờ. Nếu không muốn tất cả những hy vọng biến thành điều tồi tệ thì hãy nghiêm túc ngay từ lúc này. Bạn cũng đừng quên tận hưởng những giây phút tuyệt vời ngay từ lúc này, đừng bao giờ ngừng yêu thương cuộc sống hiện tại của chính mình. Hãy là một người chuẩn bị tốt, ngay cả khi gặp phải gió mưa, ngay cả khi tương lai là tầm thường. Khi ấy, ít nhất thái độ của chúng ta vẫn phải bình tĩnh, đừng quá đau buồn, đừng quá thất vọng.

Thế giới bình thường, không có nhiều phép màu, cũng không có những giới hạn bị lật đổ và phá vỡ, nhưng chúng ta vẫn phải đứng dậy một lần rồi lại một lần, từ vũng bùn mà đứng lên. Bởi vì, ta đang làm tất cả để có một cuộc đời không tiếc nuối. Hãy luôn tin tưởng rằng những nỗ lực vươn lên sẽ được đền đáp một cách xứng đáng. Để có một cuộc đời vui vẻ, tự tin và tràn đầy ánh sáng, hãy sống cuộc đời tốt nhất của bản thân mình, sống một cách đích thực và đáng tự hào! Khi đó, rất có thể bạn sẽ gặp được những thứ đẹp đẽ nhất trong đời người vậy.