Giá của một cái пắm tay lúc về già là biết bao giôпg bão thời soп trẻ

0
363

Trải qua những thăng trầm khổ ải của cuộc đời, ngoảnh đầu nhìn lại bạn sẽ nhận ra tất cả mọi thứ ɫìпh yêu, tiền bạc chẳng còn là điều quan trọng nữa. 

Có một câu chuyện người bạn kể với tôi, hôm nhận được tin bị sếp sa thải, bạn vẫn đi làm về đúng giờ, tươi cười. Cả tháng sau vẫn đóng bộ đi ra đường đúng 7 rưỡi sáng, giả vờ đi làm, dù chỉ là vật vờ suốt ngày chỗ này chỗ nọ. Bạn sợ bất ngờ báo tin thất nghiệp cho vợ con, phá vỡ nhịp sống trong nhà.

Mọi chuyện từ từ rồi tính sau…

Một người bạn khác kể, vô ɫìпh mắc nợ ba chục triệu vì một lần buôn mỹ phẩm online, đành chịu đựng giấu chồng, mỗi ngày bỏ thêm một tiếng làm buổi trưa và một tiếng buổi đêm để dịch tài liệu kiếm tiền trả nợ riêng. Mất hơn nửa năm mới trả xong món nợ vì nhẹ dạ kia!

Có gia đình vợ chồng cãi nhau, mẹ chồng ăn vạ, em chồng xỉa xói, chồng cầm túi xách cùng quần áo vợ vứt ra khỏi cổng. Vợ lặng lẽ ra ôm đồ vào. Đúng, vợ sẽ đi khỏi cuộc hôn nhân này. Nhưng không phải theo cách bị chủ đá đít của một con vật nuôi. Sẽ ngang nhiên đi như một con người, mang đi tất cả những gì thuộc về mình. Còn đêm nay, đây là nhà tôi, đây là giường của tôi, đây là quyền của tôi!

Có người quen kể vô ɫìпh phát hiện chồng đi vào nhà nghỉ với gái công sở, đau đớn tự vấn cả nửa ngày còn lại, nhưng 5h chiều về đón con, mặt mẹ vẫn phải tươi cười vui vẻ. Cuộc đời rồi sẽ phải khác đi sau những nỗi đau! Nhưng trước lúc nghĩ ra mình sẽ quyết định rẽ theo hướng gì, vẫn cứ phải duy trì cuộc sống ở mức an toàn bình ɫhường nhất!

Nếu bạn sống đến khi, ɫìпh yêu trai gái chẳng còn quan trọng nhất nữa, tiền bạc cũng chỉ là thứ yếu, mọi sóng gió khổ ải đều đã trải, rồi bạn sẽ nhận ra: Cái gì cũng có cái giá của nó…

Giá của êm ấm bề ngoài là khổ sở nội tâm.

Giá của giàu là kiệt sức, giá của thảnh thơi là hời hợt, giá của an nhàn lười biếng là nghèo túng.

Giá của tự do là dằn vặt.

Giá của chần chừ là mấɫ mát.

Giá của cái nắm tay tuổi già là bao nhiêu giông bão tuổi trẻ.

Giá của một người ɫử tế là chính những thử thách họ phải trả lời suốt đời bằng bản thân.

Bởi nếu không đi qua được những thử thách ấy, chúng ta đã mãi mãi chia tay nhau ở tuổi trẻ.

Vậy nên đừng chúc nhau đầu bạc răng long. Hãy chúc nhau yêu thực sự nồng nàn vào tất cả những ngày còn được sống bên nhau.

Nếu không được như thế, thì chúc bạn dũng cảm, ra đi đừng quay đầu lại! Đừng trả giá tới hai lần cho cùng một thứ sai lầm!