Lý do các nhà mạng phải ngừng toàn bộ khuyến mại đến hết năm 2016

Theo thông tin mới nhất thì 5 nhà mạng VinaPhone, Viettel, MobiFone, Gtel và Vietnamobile sẽ bị cấm khuyến mại nạp thẻ đến hết năm 2016.

Như theo dõi của Cục Viễn thông thì tới hết 10/2016 tất cả các mạng đã sử dụng hết số ngày được khuyến mại giảm giá theo như Nghị định 25/2011/NĐ. Tính tới hết 31/12/2016 các nhà mạng kể trên sẽ không được phép tặng khuyến mại nạp thẻ cho khách hàng.

Hiện các nhà mạng di động như Viettel, Mobifone, Vinaphone đang áp dụng chương trình khuyến mại tặng thêm 50% giá trị thẻ nạp cho khách hàng vào những ngày có ưu đãi với chu kỳ khoảng 2 ngày một tháng. Những chương trình dạng này sẽ phải tạm dừng chờ tới năm 2017 khi các nhà mạng được cấp lượng ngày khuyến mại mới.

Ngoài ra 5 nhà mạng VinaPhone, Viettel, MobiFone, Gtel và Vietnamobile còn bị phạt 1 tỷ đồng vì để xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình vận hành các chương trình khuyến mại, ưu đãi nạp thẻ trước ngày 1/11/2016 như: không thông báo hoặc không đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại, không đăng ký giá cước, khuyến mại vượt mức quy định, bán giá cước dịch vụ thấp hơn giá thành.

Không chỉ vậy, các nhà mạng cũng sẽ phải tiến hành phải thu hồi hàng triệu SIM đã kích hoạt sai quy định, tuân thủ nghiêm túc các quy định về quảng cáo và khuyến mại; cam kết tất cả các SIM thuê bao (KIT) mới phát hành từ ngày 31/10/2016 khi lưu thông trên thị trường phải là KIT 0 đồng (nghĩa là không có tiền trong tài khoản). Đặc biệt không áp dụng chính sách nạp thẻ khuyến mãi lớn hơn 50%, không được chiết khấu bán bộ KIT thấp hơn giá thành toàn bộ.

 Ads: thiết kế nhà vườn 9x13m - thiết kế nhà phố 5x15m - thiết kế nhà lệch tầng

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi