Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và nhiều cơ hội mới cho các bạn thí sinh

Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi tìm hiểu đánh giá năng lực đầu tiên, thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển bên cạnh sử dụng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.​

Công tác tuyển sinh năm 2018 có với những nét khác biệt mới so với các năm trước, bên cạnh áp dụng phương thức ứng tuyển truyền thống như mọi năm, sử dụng kết quả của Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018, vừa rồi các trường có tận dụng phương thức ứng tuyển bằng học bạ Trung học phổ thông, hình thức ứng tuyển thẳng và có ứng tuyển ưu tiên Trường hợp các thí sinh thuộc diện ứng tuyển. Bên cạnh đó, Đại học Quốc gia TPHCM năm nay lần đầu tiên chính thức sử dụng thêm một hình thức tuyển sinh mới, tận dụng kết quả từ kỳ thi phân tích năng lực của các thí sinh do nhà trường tổ chức. đây luôn là một thuận lợi, cơ hội thêm cho những thí sinh có sai sót và không đạt Thành công tốt trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Giám đốc địa chỉ khảo thí và tìm hiểu đánh giá chất lượng dạy học Đại học Quốc gia TPHCM – TS.Nguyễn Quốc Chính nhận định, tận dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực là một trong những phương thức ứng tuyển vào học tập tại các trường thành viên trong năm nay. Cũng dựa ông cho biết, đề thi bài tìm hiểu năng lực được làm với định hướng các trình độ cơ bản cần thí sinh để học đại học. với những câu hỏi theo hướng cung cấp số liệu, hạn chế những câu hỏi nhu cầu nhớ thông tin. Thí sinh cần học tập và ôn luyện theo hướng tư vấn – biết, hạn chế học thuộc lòng nội dung học ở bậc học phổ thông.

==>> Đọc thêm: Thông tin tuyển sinh cao đẳng Xét nghiệm tại Sài Gòn

những phương thức thí sinh cần nắm rõ khi muốn ứng tuyển vào học tập tại Đại học Quốc gia TPHCM: áp dụng kết quả của Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 dựa quy định của Bộ GD – ĐT; trực tiếp nộp hồ sơ ứng tuyển hay ưu tiên dựa quy chế của Bộ GD­ĐT và Nhà Trường; đăng ký ứng tuyển bằng tham gia kỳ thi tìm hiểu năng lực trong năm nay. Như vậy, thí sinh đã có cơ hội trúng tuyển học tập vào Đại học Quốc gia TPHCM. Do đó, thí sinh có thể tham gia xét tuyển bằng những phương thức khác, bên cạnh nhiệm vụ tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, tạo thêm với những cơ hội cho thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

địa điểm diễn ra kỳ thi phân tích năng lực được tổ chức tại 3 điểm: TPHCM. Cần Thơ, Quy Nhơn, sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra. đây luôn là một cơ hội lớn nếu thí sinh không hành nghề tốt ở thi Trung học phổ thông Quốc gia có thể sửa sai và có cơ hội học tập Đại học. Ngoài ra, một số trường Đại học ngoài Đại học Quốc gia TPHCM cũng có sử dụng Thành công của kỳ thi đánh giá năng lực nhằm ứng tuyển trong vừa rồi.

Điều trình quy chế kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia

Những quy định về thực hiện xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông và quy chế trong Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018có điều chỉnh so với các năm trước đó, cụ thể:

Bài thi tự luận được chấm theo thang điểm 10, điểm tổng kết toàn bài sẽ được xây dựng tròn đến 2 chữ số thập phân (năm ngoái làm tròn đến 0,25)

==>> Đọc thêm: Thông tin tuyển sinh cao đẳng Hộ Sinh tại TPHCM

Những thí sinh tham gia thi tự do không cần nộp giấy khai sinh trong hồ sơ đăng ký tham dự thi

Bổ sung, sửa đổi những quy chế Đối với những thí sinh vi phạm tại Khoản 6 Điều 49: quy định “tước quyền vào học” và tước quyền tham gia kỳ thi trong 2 năm liên tiếp được thay thế bằng quy định “hủy điểm thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý căn cứ quy chế của pháp luật”.

Tại Khoản 3 Điều 53 về quy định bổ sung đối với kinh phí cho cán Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo các trường Đại học, Cao đẳng tham gia coi thi tại địa phương thích hợp đối với phương thức Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. các giáo viên những trường Đại học, Cao đẳng tham gia coi thi theo quy chế của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo GD – ĐT, được điều động về địa phương tham gia coi thi sẽ được chi trả căn cứ những quy chế hiện hành.

Bên cạnh đó, sửa đổi một số cụm từ nhằm đảm bảo chuẩn xác và phù hợp về mặt thuật ngữ và Hiện tại.

Mục đích của những bổ sung, sửa đổi nhằm: thích hợp hơn đối nhiều chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước, dựa quy định của pháp luật; Quyền lợi hợp pháp của những đối tượng nằm trong diện chính sách được đảm bảo công bằng trong quá trình xét công nhận tốt nghiệp bậc THPT; những thủ tục hành chính được hình thành đơn giản hóa, phù hợp với những cải cách hành chính cũng như tạo điều kiện tiện lợi cho những thí sinh tham gia dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2018; thực hiện chấm thi được triển khai một cách công bằng, đảm bảo về kết quả đạt được. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh cao đẳng vật lý trị liệu HCM tại đây

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi