Nghành Điều Dưỡng viên học xong ra làm những công việc gì

Cùng với Khả năng phát triển của xã hội và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng được chú tâm rất nhiều, nhờ vậy vai trò của ngành Điều dưỡng được nâng lên vị trí quan trọng trong cộng đồng.

Bảo vệ sức khỏe là yêu cầu thiết yếu của con người, Dược sĩ, Bác sĩ, Điều dưỡng viên… là các người đóng nhiệm vụ trong thể thiếu trong hệ thống Y tế ngày nay, phục phụ sứ mệnh bảo vệ sức khỏe người dân. Với sứ mệnh quan trọng của mình, Cao đẳng Điều dưỡng trở thành Ngành học được đông đảo bạn trẻ chú tâm. Vậy ngành Điều dưỡng cần học những gì và công việc khi ra trường như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu đánh giá qua bài viết dưới đây!

Cao đẳng Điều dưỡng học những gì?

Điều dưỡng viên có vai trò bảo vệ, tối ưu hóa sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương cho bệnh thương. Nói cách khác, người hành nghề nghề điều dưỡng có nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị, nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

cao-dang-dieu-duong

Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch - Địa chỉ học uy tín hàng đầu hiện nay

Bên cạnh lòng yêu ngành, người Điều dưỡng viên cần có kiến thức nền tảng về thông tin chuyên ngành để thực hiện ngành nghề làm việc một cách tốt nhất. Trong quy trình học tập, bên cạnh những thông tin lý luận chung, cử nhân Cao đẳng Điều Dưỡng trong sau này sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành bao gồm:

+ Thông tin thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

+ Trình độ tìm hiểu đánh giá và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng.

+ Quá trình kỹ thuật điều dưỡng căn bản, kỹ thuật điều dưỡng nghề.

+ Các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Ngoài Khả năng chuyên ngành, trong quá trình học tập tại ghế ban giám hiệu nhà trường, Điều dưỡng viên còn được trang bị những kiến thức bổ ích về Kỹ năng mềm, Kĩ năng ngoại ngữ, Kỹ năng tổ chức….để tự tin theo đuổi ngành nghề làm việc của mình.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra trường hành nghề gì?

Sự tiến bộ nhanh chóng và tốc độ già hóa dân số tăng cao của xã hội đòi hỏi nguồn nhân viên điều dưỡng uy tín cao để phục vụ yêu cầu bảo vệ sức khỏe của người dân. sau khi rời ghế trường những trường Cao đẳng Y Dược, bạn không khó để tìm kiếm một công việc khá ổn định tại các bệnh viện, địa chỉ y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến địa phương. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có khả năng và Kỹ năng có thể tự mở dịch vụ giải thích và chăm sóc sức khỏe tư nhân, hay tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại những đơn vị Giáo dục Y tế trong Cả Nước.

Ngành nghề làm việc của một điều dưỡng viên tại bệnh viện như sau:

+ Theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh trong công việc chữa trị.

+ Giải đáp các thắc mắc của bệnh nhân và người nhà.

+ Động viên tinh thần cho người bệnh.

+ Đọc và hướng dẫn chế độ dinh dưỡng để hồi phục nhanh nhất dành cho người bệnh.

+ Tiến hành chăm sóc toàn diện với trường hợp các người bệnh nặng, nằm hôn mê bất tỉnh.

+ Giải đáp, hỗ trợ người bệnh luyện tập phục hồi chức năng, kết hợp với các chương trình vật lý trị liệu.

+ Theo dõi, ghi chép tình trạng người bệnh hàng hiện tại.

+ Thực hiện các công việc khác dựa sự phân công của Điều dưỡng trưởng khoa….

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu?

Trong các trung tâm dạy học Cao đẳng Y dược ngày nay, Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch là cơ sở tiên phong trong công tác chuyển đổi từ mô hình dạy học hàn lâm sang mô hình ứng dụng – các phương pháp đào tạo tiên tiến được áp dụng phổ biến tại các nước phát triển.

Tiến sĩ Trần Minh Chiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch chia sẻ, căn cứ mô hình này, sinh viên sẽ học lý thuyết 30 – 50% trên giảng đường, và 50 – 70% phần kiến thức còn lại như chắc hẳn là trải nghiệm Thực tế tại Bệnh viện, cơ sở Y tế. Với quá trình áp dụng mô hình học lý thuyết gắn liền thực hành giúp sinh viên sẽ có cơ hội thực tập, hành nghề nhiệm vụ trực tiếp tại môi trường Y Dược chuyên nghiệp, tích lũy Khả năng thực tiễn và những Kĩ năng mềm cần thiết, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay với cơ hội thăng tiến tốt cho sau này. khác biệt năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch miễn 100% giá cho người học thuộc đối tượng ưu tiên. Ngoài ra các banjc cũng có thể đẳng ký tham gia học cao đẳng Hộ Sinh TPHCM tại link sau: http://caodangykhoatphcm.edu.vn/cao-dang-ho-sinh-sai-gon/

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi