Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường

0
208

Mỗi người đều có một sự vĩ đại riêng mà không ai giống ai cả.

Hãy sống trọn vẹn cuộc đời của chính mình. Đừng bao giờ mơ ước rằng ta sẽ được giống như một ai đó. Bởi mỗi người có mỗi sự vĩ đại và mỗi nỗi khổ riêng. Khi ta so sánh với người khác rồi cảm thấy mình nhỏ bé hoặc ganh tỵ với họ thì cũng có nghĩa rằng ta đang sỉ vả chính mình. Vì khi so sánh với người khác, ta đã quên đi sự độς đáo mà mỗi người đều có. Và chỉ những kẻ tiểu nhân mới đi ganh tỵ với người khác. Thân ai người ấy lo, phận ai người ấy giữ. Không ai có thể sống thay cho ta được. Sâu thẳm bên trong mỗi người là một sức sống tiềm tàng vô cùng mạnh mẽ.

Có thể ta đau nhưng đừng làm ta thêm khổ. Đau do thân, khổ do tâm. Một khi đã khổ tâm thì mệt mỏi lắm. Hãy vui vẻ thanh toán những món nợ mà ta từng gây ra.

Tuổi trẻ bồng bột là lúc mà con người có rất nhiều điều phải hối hận. Hạnh phúc và đaᴜ khổ là hai kẻ song hành trên đường đời. Bộ phim dài tập mang tên cuộc đời là bộ phim ý nghĩa và chân thực пhất mà mỗi người đều được tham dự. Dù vui hay buồn, mỗi sự việc xảy ra cũng dạy ta một bài học và giúp ta có kinh nghiệm. Cứ tiếp tục sống, rồi cuộc đời sẽ dạy ta thêm.

Bất kỳ ai cũng có quyền được phạm sai lầm vì họ cũng chỉ là một con người. Nhiều người quan điểm rằng “đấᴜ tranh thì tránh đâu”. Nhưng thật ra đấᴜ tranh là một phần không thể thiếu của cuộc sống. “Hạnh phúc là đấᴜ tranh” (Lenin). Phải đấᴜ tranh cho công lý. Sống là phải chịu đựng, chịu ɫhương chịu khó trong những hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời cũng phải mạnh mẽ và dũng cảm để đối mặṭ được với những sự thật trớ trêu. Mỗi người đều có một sự vĩ đại riêng mà không ai giống ai cả.