Khôпg pɦải vẻ пgoài xᴜất sắc, 9 điềᴜ giúp pɦụ пữ ɫoát lêп khí chấɫ ᵭặc biệɫ

0
239

Không phải vẻ ngoài xuất sắc mà sự tự tin, độς lập, cư xử đúng mực mới khiến bạn toát lên khí chất khiếп người khác phải ngưỡng mộ.

Trước đây, có những quy tắc nghiêm ngặt về phép xã giao mà bất kể phụ nữ hay đàn ông đều phải tuân theo. Theo thời gian và sự phát triển của xã hội, ngày nay các quy tắc ứng xử đã có nhiều thay đổi, theo hướng cởi mở hơn song có một số hành động nhỏ các chị em cần đặς biệt nhớ để trở nên thanh lịch, toát ra khí chất khiến người khác ngưỡng mộ.

Không ngồi ngả lưng ra ghế

     Ảnh minh họa – Nguồn internet

Khi ngồi vào chỗ, hãy chắc chắn rằng bạn ngồi ở giữa ghế. Điều quan trọng ở đây là bạn nên chừa lại một khoảng trống giữa ghế và lưng. Tư thế ngồi này được gọi là “tư thế nữ công tước”.

Bạn nên ngồi thẳng lưng và thoải mái, khoảng cách giữa cơ thể với cạnh bàn bằng khoảng cách từ cổ tay đến đầu ngón tay.

Không ngại việc

Một quý cô thực sự không bao giờ trốn tránh việc lao động chân tay. Đừng nghĩ rằng lao động sẽ khiến bạn trông thật khổ sở. Trong thời chiến, các nữ công tước và nữ hoàng đã làm việc như những y tá tình nguyện tại bệnh viện. Họ đến bệnh viện mỗi ngày và thậm chí có thể tự mình băng bó vết thương.

Quy tắc trang điểm

   Ảnh minh họa – Nguồn internet

Về quy tắc trang điểm, đừng bao giờ kết hợp phấn mắt đậm cùng son môi đỏ. Bạn chỉ nên sử dụng một điểm nhấn trên khuôn mặt của mình và lối trang điểm nhẹ nhàng luôn được khuyến khích.

Tôn trọng bản thân và thời gian của mình

Nếu một vị khách đến mà không báo trước, bạn có thể gặp họ trong trang phục ở nhà với những chiếc lô cuốn tóc ở trên đầu. Một mẹo nhỏ khi bạn gặp một vị khách không mời xuất hiện trước nhà là hãy nhanh chân đi giày, đội mũ và nếu bạn không muốn mời họ vào nhà, có thể nói: “Ôi thật tiếc, tôi phải đi có việc bây giờ”.

Không đặt điện thoại lên bàn

Một người phụ nữ hiện đại và thông minh sẽ không đặt điện thoại lên bàn ở những nơi công cộng như nhà hàng hay quán cà phê. Điều này thể hiện rằng cô ấy rất tôn trọng người đối diện.

Việc để điện thoại lên bàn sẽ khiến bạn mấɫ tập trung vào cuộc trò chuyện, thay vào đó là chú ý đến chiếc điện thoại. Bên cạnh đó, các thông tin trong điện thoại là riêng tư, tốt hơn không nên để người khác thấy.

Quy tắc nhắn tin

Thay vì trả lời ngay lập tức các tin nhắn, bạn nên có một khoảng thời gian chờ nhất định. Điều này nhằm để đối phương hiểu rằng bạn cũng có nhiều công việc khác phải làm và nếu việc đó là khẩn cấp, đối phương sẽ biết nên gọi điện thoại để trao đổi gấp thay vì chỉ nhắn tin.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn sẽ bơ tin nhắn luôn hay ngày hôm sau mới hồi âm. Tốt nhất bạn nên trả lời trong vòng 20 phút khi tin nhắn đầu tiên đến.

Không chống tay lên eo

 Ảnh minh họa – Nguồn internet

Tư thế chống nạnh hiếm khi được một quý cô thực sự lựa chọn. Tất nhiên cũng có những tình huống khác, khi bạn khó có thể đặt tay vào nơi nào khác phù hợp hơn song trong đa số các trường hợp, bạn nên để hai tay trước cơ thể sẽ phù hợp hơn với quy tắc xã giao.

Sử dụng các từ ngữ có chừng mực

Đừng nghĩ rằng một quý cô thực sự là những từ như “làm ơn”, “cảm ơn’, “xin lỗi”… phải luôn thường trực trên môi. Hãy thể hiện sự biết ơn, trân trọng nhưng đúng người, đúng hoàn cảnh. Việc lạm dụng những từ như “cảm ơn” , “làm ơn” mà không có thành ý sẽ khiến bạn trở nên thảo mai, có sự giả tạo.

Đừng quay lại khi một cái tên khác được gọi

Đừng quay đầu lại khi bỗng nghe thấy một người gọi “Này!” hay “Ê!”. Câu cảm thán này là một hình thức gọi mạo nhận đối với người lạ nhưng không phù hợp với quy tắc xã giao. Nếu bạn muốn gọi một người lạ để hỏi đường hay vấn đề gì khác, bạn có thể lịch sự bắt đầu bằng cách: “Xin lỗi…”.

LEAVE A REPLY