Khởi đầᴜ củɑ hạnh phúc và khởi đầᴜ củɑ lòng ɫốt là gì bạп biếɫ khôпg ?

0
351

 

Mỗi người trong chúng ta đều có một vết thương lòng, một số người giấu trong đôi mắt, một số khác lại giấu nó trong nụ cười.

Con người không phải là hiền nhân, ai có thể không bị lừa dối bởi bảy cảm xúc và sáu ham muốn? Ai có thể không bị cuốn theo nỗi đau của danh và tài? Ai có thể dễ dàng mua được? Đó là tâm lý của người ngoài cuộc. Làm thế nào bạn có thể thoát ra khỏi nó khi bạn đang ở trong đó? Khi bất lực níu kéo bạn, khi ánh mắt chứa chan nỗi buồn, khi nỗi bất bình len lỏi trong tim, khi giận dữ và hậп ɫhù nuốt chửng trái tim và lá phổi của bạn, hãy tự nhủ: Hãy tự mỉm cười trước .

Khi tình cảm bị tổn thương, hãy tự cười cho mình một nụ cười và cho người kia một nụ cười, dù không tránh khỏi nước mắt tuôn rơi, trái tim vẫn tự nhủ mình phải cố gắng giữ vững. Nếu bạn không thể đạt được điều gì đó, bạn phải học cách buông bỏ, dù bạn không thể sang trọng, và dù bạn không thể đạt được ý nghĩa của cuộc sống, một ngày mới luôn có thể bắt đầu bằng một nụ cười. Lau đi những giọt nước mắt và nở một nụ cười, có thể không đủ ngọt ngào, có thể không đủ tuyệt vời, có thể là nếp nhăn trên mắt, quan trọng là sao? Hãy mỉm cười, đó là đơn thuốc tốt nhất.

Còn hơn nâng ly để xua tan muộn phiền và tỉnh giấc, thà bớt sầu bằng một nụ cười; để có thể giữ nụ cười là một trạng thái, đó là một loại tâm hồn cởi mở, đó là một sự vui vẻ, đó là một trái tim chân thành.

Mỉm cười là khởi đầu của hạnh phúc và là khởi đầu của lòng tốt. Nếu bạn cảm thấy bực bội và bất bình, bạn không thể cười, hãy giữ sự lạc quan đó, dù trái tim có đau bạn cũng nên tự động viên mình bằng nụ cười và đối xử với người khác bằng nụ cười.

Hãy cười nhiều hơn khóc, hãy cho nhiều hơn nhận, và hãy yêu thương nhiều hơn căm hận

Những gương mặt tươi cười không có nghĩa là nỗi buồn không tồn tại! Điều đó nghĩa là họ có thể chế ngự nó

Để một tiếng cười trở nên vui sướng, nó phải xuất phát từ một trái tim vui sướng, bởi không có lòng tử tế, không thể có niềm vui thực sự.

Bạn không cần phải động lòng, bạn không cần phải hung hăng, hãy mỉm cười như tỏa nắng và giải quyết những mối bất bình và u uất. Đối với những người mạnh mẽ, mỉm cười là một biểu hiện khiêm tốn; đối với những người yếu đuối, mỉm cười là cách tốt nhất. Đối mặt với tình trạng khó khăn, đối mặt với sự bất lực, vô phương cứu chữa hay lệ thuộc, thì hãy mỉm cười, dệt hy vọng cho chính mình và hiện ra bình minh cho tương lai

LEAVE A REPLY