Làm thịt nướng bằng nồi cơm điện vừa ngon lại cực an toàn cho sức khỏe

0
434

Thịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thường bạn sẽ cần một bếp lò hoặc bếp nướng điện chuyên dụng để nướng thịt. Vậy nhưng đã bao giờ bạn nghe nói đến món thịt nướng nấu bằng nồi cơm điện chưa.

Thích ăn thịt nướng nhưng ngại cách làm có thể khiến thịt nhiễm khói từ chất đốt, hơn nữa lại khá mấɫ thời gian và công sức.

Thay vào đó bạn hãy thử làm thịt nướng bằng nồi cơm điện vừa ngon lại an toàn hơn với sức khỏe dưới đây nhé.

Nồi cơm điện không chỉ dùng để nấu cơm.

Chuẩn bị

Thịt lợn vai 1kg.

Nước sốt dùng để ướp thịt.

Mật ong.

Rượu, gừng, tỏi, dầu hào, xì dầu, gia vị khác.

Khâu chọn thịt tươi ngon là yếu tố rất quan trọng.

Cách làm thịt nướng bằng nồi cơm điện

Trước tiên bạn hãy chọn mua thịt lợn vai, không quá nhiều mỡ hay quá khô. Nồi cơm điện rửa sạch, để khô ráo.

Sử dụng giấy ăn thấm khô thịt.

Cho nước sốt và tất cả các loại gia vị vào ướp thịt, đeo găng tay rồi bóp cho thịt ngấm đều. Đem ướp trong tủ lạnh vài giờ đồng hồ.

Cho thịt vào nồi cơm điện và dàn đều ra, rưới nước ướp với một lượng vừa đủ. Sau đó đóng nắp nồi và bật nút nấu cơm như bình thường. Khoảng vài phút thì bạn lật thịt một lần, cho đến khi nồi cơm nhảy nút, nếu thấy vẫn còn nhiều nước sốt thì tiếp tục nhấn nút nấu thêm lần 2. Lặp lại cho đến khi miếng thịt chín đều và khô nước.

Cuối cùng, bạn chỉ việc đem thái miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên và thưởng thức.

Miếng thịt nướng bằng nồi cơm điện thơm thơm, ngon mềm, màu sắc cũng rất bắt mắt, ᵭặc biệt nó không bị cháy cạnh như khi chúng ta nướng trên bếp lò, vì thế nên hạn chế tối đa những thành phần không tốt cho sức khỏe mà cơ thể có thể hấp thu. Tùy vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể biến tấu phần nước sốt sao cho thích hợp nhé.