Lỡ làm mấτ giấy đăng ký xe, đây là cách giúp anh em được cấp lại

0
134

Như anh em cũng biết, giấy đăng ký xe (hay còn gọi là cà-vẹt) là loại giấy tờ dùng để chứng minh nguồn gốc của xe, khi tham gia giao thông buộc phải mang theo để chứng minh quyền sở hữu khi cần thiết.

Lỡ làm mấɫ giấy đăng ký xe, đây là cách giúp anh em được cấp lại Ảnh minh họa

Quan trọng là thế nhưng cũng không hiếm trường hợp lỡ làm mấτ giấy đăng ký xe, thường thấy là do ᵭánh rơi ví để giấy tờ hoặc đưa cho người quen mượn nhưng rồi làm mấτ… tóm lại sau đó anh em phải lập tức thực hiện các bước sau để được cấp lại giấy đăng ký xe mới:

Ảnh minh họa – Internet

Bước 1: Anh em hãy đến ngay trụ sở công an gần nhất để làm giấy cớ mấτ (đơn trình báo mấτ giấy tờ xe) có xác nhận của công an, bước này nhằm khai báo vụ việc để cơ quan chức năng làm căn cứ cấp lại giấy đăng ký xe.

Bước 2: Sau khi có giấy cớ mấτ, anh em hãy đến phòng hoặc đội CSGT trước đó đã cấp giấy đăng ký xe để tiến hành làm tờ khai và xin cấp lại giấy đăng ký xe mới.

Khi đi anh em phải mang theo giấy cớ mấτ, CMND hoặc CCCD và sổ hộ khẩu, vì khi điền vào tờ khai cần có số khung số máy nên anh em hãy cà số khung số máy sẵn để đỡ mấτ thời gian.

Sau khi đã làm tờ khai xong phía CSGT sẽ tiến hành xác minh và hoàn tất thủ tục để cấp lại giấy đăng ký xe cho anh em trong thời gian không quá 30 ngày. Chi phí để cấp lại giấy đăng ký xe mới là 30 nghìn đồng.

Trong thời gian này anh em sẽ được cấp giấy hẹn lên nhận giấy đăng ký xe mới, nhưng chú ý là giấy hẹn này không thể thay thế được giấy đăng ký xe khi điều khiển xe trên đường, nói đơn giản là anh em không thể dùng giấy hẹn này để chạy xe trên đường.

Như vậy, các bước để xin cấp lại giấy đăng ký xe cũng không quá khó khăn, nếu lỡ làm mấτ anh em nên đi làm lại ngay để tránh bị phạt.