Luôn ghi nhớ ᵭiểm ɫốt của пgười khác, là bạn ᵭang làm cho bảп thâп mìпh trở nêп “hoàn hảo ” hơп

0
301

Kỳ thực, ghi nhớ những sai lầm của người khác không chỉ khiến khoảng cách giữa bạn với người ấy ngày càng xa hơn mà còn là tự làm hại bản thân mình! Còn nhớ kỹ điểm tốt của người khác, bao dung với khuyết điểm của họ thì sau một thời gian trong suy nghĩ chúng ta sẽ đầy ắp những điểm tốt của họ!

Đứng trước một con người vừa mắc sai lầm, dù đó chỉ là một lời nói, một ánh mắt hay một nụ cười, cử chỉ ân cần, tất cả tưởng chừng như rất nhỏ thôi, bạn cũng đã giúp họ nguyện ý thay đổi và cảm kích suốt đời.

Chỉ cần trong lòng luôn nhớ kỹ điểm tốt của người khác thì chắc chắn bạn sẽ làm được điều ấy một cách thật lòng!

Ở đời, chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều từng mắc phải cùng một tật xấu, đó là người khác đối với chúng ta có mười điểm tốt và một điểm không tốt thì mười điểm tốt kia đều sẽ bị chúng ta gạt bỏ toàn bộ chỉ trong nháy mắt mà thôi!

Chúng ta thường có thói quen nhớ kỹ khuyết điểm và sai lầm của người khác dù chúng rất nhỏ bé, nhớ kỹ những lúc người khác ngạo mạn, xem thường chúng ta…rồi ấm ức. Do đó, chúng ta sẽ càng nhìn thấy ở họ chứa đầy sự xấu xa, càng nhìn thì lại càng thấy người này đã không thể chấp nhận nổi, không thể nói lý được nữa rồi!

Tuy nhiên, chúng ta lại thường quên mấτ rằng, người khác chính là chiếc gương của mình! Nhìn vào “chiếc gương” với nét mặt như thế nào thì từ trong gương sẽ phản xạ lại hình ảnh như thế ấy. Một khi bạn nở nụ cười tươi rạng rỡ nhìn vào “chiếc gương” ấy thì hình ảnh mà bạn nhận được là một gương mặt rạng rỡ, tươi vui.

Còn khi dùng nét mặc giận dữ, chau mày, trừng mắt nhìn vào “chiếc gương” thì hình ảnh mà bạn nhận lại sao có thể không phải là gương mặt “không vừa ý” ấy được?

Suy cho cùng, khuyết điểm của người khác vốn chỉ rất nhỏ nhưng khi lọt vào mắt của chúng ta thì nó lại được phóng đại lên rất nhiều lần. Chính vì thế mà chúng ta xem người này giống như “cái gai” trong mắt mình, “cái giằm” trong xương. Nhất định phải rút ra trước thì mới có thể vui được!

Thực ra, nhớ những sai lầm của người khác không chỉ khiến khoảng cách giữa bạn với người ấy xa hơn mà còn là tự làm hại bản thân mình!

Nhớ kỹ điểm tốt của người khác, bạn sẽ có thêm được những người bạn tốt trong cuộc đời!

Nhớ kỹ điểm tốt của người khác, khoan dung với khuyết điểm của họ thì sau một thời gian trong con mắt chúng ta sẽ đầy ắp những điểm tốt của họ!

Nhớ kỹ điểm tốt của người khác, phóng đại điểm tốt của họ thì quan hệ giữa con người với con người sẽ trở nên càng thêm hòa thuận, ấm áp!

Nhớ kỹ điểm tốt của người khác trong lòng, sẽ khiến thế giới này trở nên tốt đẹp vô cùng!

Nhớ kỹ điểm tốt của người khác, gia đình bạn nhất định sẽ vui vẻ, hòa thuận và hạnh phúc hơn nhiều lần, sẽ càng có nhiều tiếng cười và những nụ cười rạng rỡ!

Nhớ kỹ điểm tốt của người khác, có được một tấm lòng biết ơn mọi người sẽ có kết quả khác xa so với việc luôn nhớ đến khuyết điểm của họ!

Nhớ kỹ điểm tốt của người khác, bạn đã là người có trái tim bao dung độ lượng. Còn nếu trong lòng luôn nhớ đến lỗi lầm, khuyết điểm của người khác thì chính là bạn đang nuôi dưỡng một tâm oán hận, sống sẽ thống khổ hơn vạn lần!

Trong cuộc đời này, mỗi người đến bên bạn đều có lý do, không ai là ngẫu nhiên mà xuất hiện. Vậy thì sao còn không nhớ kỹ những điểm tốt của họ, biết ơn họ đây?

Nếu như luôn nhớ đến lỗi lầm của người khác thì chính là bạn đang lấy sai lầm của người khác để trừng phạɫ chính mình. Từ đó mà làm cho cuộc sống của mình không vui vẻ, tâm ghen ghéɫ, oán giận nổi lên khiến bạn trở thành một người ích kỷ!

Luôn ghi nhớ ưu điểm, điểm tốt của người thân, bạn bè, người vô tình qua đường mỉm cười với bạn, trong lòng luôn âm thầm biết ơn thì bạn chính là người hạnh phúc nhất trên thế giới này rồi!

Ghi nhớ điểm tốt của người khác, bao dung tha thứ lỗi lầm của người khác, ấy cũng chính là phúc khí quý giá nhất của đời người đồng thời bạn sẽ được phúc báo trong cuộc đời!