Lý do nhà hàпg haγ đổ cả xô đá lạпh ʋào bồп cầᴜ, αi cũпg пên ɦọc tɦeo

0
446

Việc đổ đá ʋào bồп cầᴜ có lợi ícɦ gì мà được пɦiềᴜ пgười áρ dụпg đếп ʋậγ?

Ở những nhà vệ sinh ở nhà hàng, quán bar, khách sạn, việc dọn dẹp và khử mùi thường rất vất vả. Giới làm dịch vụ thường truyền tai nhau những mẹo nhỏ để giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn. Đơn cử như việc đổ đá lạnh trực tiếp xuống bồn cầu.

Bạn có thể đã từng thấy việc này nhưng không hiểu hết ý nghĩa của chúng.

Và đây là lý do thực sự. Bồn cầu trong nhà hàng, quán bar, khách sạn thường được rải thêm đá lạnh… để khử mùi, thông tắc.

Rất nhiều người đã thử đổ đá lạnh vào bồn cầu và công nhận hiệu quả của mẹo này.

Nguyên lý hoạt động của việc này được giải thích như sau. Thứ nhất, đá lạnh sẽ ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, giúp hạn chế sản sinh mùi hôi. Thứ hai, ở nhiệt độ thấp, phản ứng hóa học của các chất bám trên thành bồn cầu xảy ra chậm hơn hoặc thậm chí không xảy ra từ đó lớp men bồn cầu sẽ không bị bám cặn, ố vàng. Thứ ba, khi đá lạnh tan sẽ làm loãng amoniac trong nước tiểu và làm giảm mùi hôi khi khách quên không xả nước. Thứ tư, khi giật nước, những viên đá lạnh bị cuốn trôi sẽ tạo áp lực mạnh đẩy xuống phần ống thoát nước đồng thời cuốn theo phần tắc nghẽn.

Nếu bạn quan ngại về việc đá lạnh khiến bồn cầu đang tắc càng tắc hơn thì đừng lo, chúng sẽ dần dần tan thành nước và không thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, đá lạnh thực sự có thể bị nước cuốn trôi. Nếu không tin, hãy thử xem video dưới đây và thử trải nghiệm một lần tại nhà xem sao.

LEAVE A REPLY