Mẹo ăn cá Chép giúp con có môi hồng và thông minh

Các mẹ mang thai cần chuẩn bị tốt cho mình những kỹ năng này nhé! ăn cá chép trong giai đoạn mang thai sẽ rất tốt cho con sau này tác dụng là con sau này sinh ra có môi hồng đẹp. các mẹ bầu xem tác dụng các Chép nhé

Tác dụng của cá Chép đối với mẹ bầu đang trong giai đoạn đầu 

Mẹo ăn cá Chép giúp con có môi hồng
Cá chép có tác dụng an thai cho bà bầu

Theo kinh nghiệm dân gian được truyền tai nhau, khi có thai, sản phụ thường được khuyên ăn cháo cá chép. Bởi các sách cổ ghi lại, cá chép bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, chữa ho, lở loét… đồng thời cá chép có tác dụng rất tốt trong việc an thai. Ngoài ra, người ta còn tin rằng mẹ thường xuyên ăn cháo cá chép thì con sau này sẽ thông minh, da trắng và đặc biệt là môi bé sẽ rất đỏ.

Người xưa thường ca ngợi cá chép là loại “thực phẩm thượng hạng”. Cá chép tuy nhiều xương, không mềm nhưng đổi lại thịt rất ngon và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Trong thịt cá chép có chứa nhiều dưỡng chất như axit lutamic, glycine, chất béo, arginine. Hàm lượng protein trong thịt cá chép có sự khác nhau tùy theo mùa và sự thay đổi của thời tiết. Vào mùa hè, hàm lượng protein phong phú nhất; vào mùa đông, hàm lượng protein và acid amin trong cá chép giảm một chút, riêng hai loại glycine, arginine đều không thay đổi.

Cá chép còn có nhiều công dụng khác như: Chủ trị an thai. Khi thai động, khi người mẹ mang thai bị phù, nên ăn canh cá chép,…. Ngoài ra, cá chép còn rất có lợi cho người ăn uống kém, ăn uống không tiêu, người cao tuổi suy nhược, đau lưng, nhức mỏi tay chân. Đối với riêng mẹ bầu và sản phụ, cá chép giúp an thai, thông sữa.

Chế biến cá Chép bổ dưỡng cho mẹ bầu

Mẹo ăn cá Chép giúp con có môi hồng
Canh chua cá chép giúp trị ốm nghén ở mẹ bầu

Canh chua cá chép bổ dưỡng dễ ăn với phụ nữ đang ốm nghén: Có thể dùng cá chép để nấu canh chua. Món canh chua được nấu cùng với cá chép, cà chua, me, cần, ngò. Đây là món ăn rất bổ dưỡng và nhờ có vị chua nên sẽ dễ ăn hơn đối với phụ nữ mang thai.

Canh cá chép với táo giúp nuôi dưỡng thai nhi: Tác dụng: Kiện tỳ, dưỡng huyết, trợ thai sinh trưởng. Cá chép một con 500 g, đại táo 40 g. Cá làm sạch, cho táo, cho ít muối vào nấu chín. Ăn cả và uống dần nước canh. Ăn tuần một lần, liên tục 2-3 lần.

Cá chép nấu canh đậu đỏ (hạt nhỏ) giúp an thai bổ máu: An thai bổ máu, lợi tiểu tiêu thũng. Cá chép để nguyên vảy một con 500 g, nấu cùng 150 g đậu đỏ cho nhừ để ăn cái và nước.két sắt giá rẻ

Cháo cá chép, hành, nghệ giúp mẹ bầu lợi tiểu tiêu phù: Có tác dụng lợi tiểu, tiêu phù, lợi sữa: Cá chép một con 500 g, gạo tẻ 100 g, 2 cây hành, bột nghệ, rượu vang, gia vị. Cá chép làm sạch ướp rượu, bột nghệ, rồi luộc chín lóc bỏ xương lấy nạc và nước. Nấu cháo nhừ mới cho nước luộc cá, hành, gia vị vào, nấu sôi lại. Ăn vào buổi sáng và tối (trong Bản thảo cương mục không dùng nghệ mà lại dùng gừng và trần bì).

Mẹo ăn cá Chép giúp con có môi hồng
Cá chép còn giúp con thông minh, môi đỏ khi trào đời

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, mẹ bầu cần nhớ khám thai định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe của con và kịp thời bổ sung những dưỡng chất cần thiết nhé! Két sắt Hòa Phát mini, Két sắt gia đình, máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước nano nào tốt

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi