Mẹo trồпg hoa hồпg dễ dàпg пhờ dùпg lá пha đam, cây lớп пhaпh пở hoa rực rỡ tha hồ пgắm

0
617

Em thích trong nhà lúc nào cũng phải có hoa, kiểu cho đẹp đẽ với nhìn sinh động hẳn. Vậy nên, mỗi lần đi chợ em hay mua hoa về chưng lắm, nhất là hoa hồng nhưng ngặt cái nhanh héo, mua hoài tốn kém quá. Chồng em thấy vậy xúi tự trồng đi, tiết kiệm mà nhiều hoa ngắm cho đã.

Em nghe chí lý cũng muốn làm theo, mà đó giờ có biết trồng hoa là gì. Đang hoang mang thì may sao bắt gặp cách trồng hoa hồng bằng lá lô hội (nha đam) trên mạпg. Mừng húm thực hiện theo, kết quả nay đã có chậu hoa hồng tươi đẹp trong nhà, chưng quanh năm không lo héo úa luôn ạ. Nghĩ cái gì hay cần phải chia sẻ với các mẹ, nên nếu là người thích hoa thì các mẹ đừng ngại làm theo các bước dưới đây nhé.

Nguyên liệu

– Lá lô hội.

– Vài cành hoa hồng.

– Chậu đất.

Cách thực hiện

Bước 1: Chọn lá lô hội càng dày càng tốt sao cho cắm được cây hoa hồng vững vàng. Sau đó, cắt bỏ đầu của lô hội rồi tiếp tục cắt mảnh lá độ dài khoảng 4cm.

Bước 2: Chèn phần dưới của thân cây hoa hồng vào phần ẩm của lô hội.

Bước 3: Lấy kéo cắt hoa hồng làm đôi, tốt nhất là dưới phần lá của thân cây.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Bước 4: Đổ đầy đất vào một chậu và tạo một lỗ nhỏ ở trung tâm của đất để chèn cuống hoa hồng với lá lô hội.

Bước 5: Phủ đất và tưới nước cho cây ít nhất 2 lần/ ngày. Lưu ý tưới sao cho đất không quá ướt và không quá khô.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Chính nhờ các dưỡng chất trong nha đam, đặς biệt là đường monosaccharide và poly saccharide giúp giải độς hữu cơ, bổ sung dinh dưỡng. Chưa hết, nha đam còn có thể tăng khả năng đề kháng với nấm ɓệпh, làm thúc đẩy hệ vi nấm có lợi cho cây trồng, nên chắc chắn hoa hồng sẽ phát triển nhanh tốt, không lâu sau các mẹ sẽ có những chậu hoa hồng mà ai nhìn cũng mê đấy ạ.

LEAVE A REPLY