Nêп пhớ: Có tiềп khôпg đếп 2 nơi, hết tiềп đừпg gần hai người

0
768

Thời nào cũng vậy, trong xã hội người giàu luôn chiếm thiểu số. Có những người giàu đến tận lúc nhắm mắt xuôi tay, nhưng lại có những người nhanh chóng khuynh gia bại sản. Giữ được tiềп hay không đều nằm ở cách sống của mỗi người. Vậy nên người xưa mới sớm đưa ra một lời khuyên: ʺCó tiềп đừng đến hai nơi, hết tiềп đừng gần hai ngườiʺ. Đó là chỗ nào và là những ai?

Khi có tiềп đừng đến hai nơi

Cơ hội luôn dành cho những ai có sự chuẩn bị, dù bây giờ bạn chưa có gì trong tay, chỉ cần biết nắm bắt cơ hội, sau đó nỗ lực gấp mấy lần người khác, kiên trì theo đuổi thì thành công sẽ đến. Hãy nhìn những doanh nhân thành đạt, nhiều người trong số họ đã khởi nghiệp từ con số không và hiện tại là những người rất giàu có. Nếu một ngày bạn cũng thực hiện được ước mơ của mình và có nhiều tiềп của thì tốt nhất bạn không nên đến hai nơi này.

1. Sòng b.ạc

Chắc hẳn ai cũng hiểu nguyên tắc ăn thua của cờ b.ạc, có người còn nói đùa rằng dù bạn là tỷ phú nhưng một khi đã nghiện cờ b.ạc thì chẳng mấy chốc bạn sẽ mấɫ tất cả, thậm chí biến thành một con nợ. Thực ra, đây không hẳn là một câu nói đùa. Người ta thường nói rằng ᵭánh b.ạc nhỏ chỉ để tiêu khiển cho vui thôi, ᵭánh b.ạc lớn mới dễ sạt nghiệp. Nhưng hầu hết những người đã dính vào cờ b.ạc đều có chung tâm lý đầu cơ. Họ cảm thấy nhàm chán khi chơi nhỏ. Nếu họ có thắng, cũng không thắng nhiều. Khi những con b.ạc bị thua, họ lại muốn chơi đến cùng để gỡ lại, và nếu thắng lại muốn thắng được nhiều hơn nữa.

Triệu phú 28 tuổi trắng tay sau một đêm vì đi ngược lời cổ nhân, hé lộ: Có tiền đừng đến 2 nơi, hết tiền đừng gần hai người - Ảnh 1.

Đáпh 10 thua 9 là quy luật ngàn năm không đổi. Cờ b.ạc dễ làm cho người ta nghiện, một khi nhiễm phải thói xấu này cũng tức là rơi vào vực thẳm không thể thoát ra được, sớm muộn gì cũng tán gia bại sản, tan cửa nát nhà.

Tôi cũng vậy, 28 tuổi trở thành triệu phú, cái giàu đến bất ngờ và cũng ra đi trong chớp mắt. Chỉ vài lần đi nhậu với mấy người bạn, tôi bắt đầu bén duyên với cờ b.ạc và nhanh chóng sa chân vào nó. Sau một thời gian ngắn, tiềп mấɫ tật mang, cuộc sống bấp bênh, vợ con bỏ đi, tôi sống cô quạnh một mình với món nợ lớn. Vì vậy, sau khi sự nghiệp đã phát triển, tốt nhất bạn không nên đến sòng b.ạc, đừng để đến lúc hối hận thì đã quá muộn.

2. Nơi có dịch vụ “trăпg hoa”

Nếu bạn chỉ đến quán karaoke để hát hò với bạn bè, tiếp đón đối tác, hoặc chỉ để giải trí đơn thuần thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên đến những nơi như vậy và làm những việc không nên làm, theo thời gian sẽ hình thành thói quen xấu, gây ra hậu quả khôn lường. Thứ nhất, nó có hại cho sức khỏe. Chúng ta đều biết tuổi thọ trung bình của các hoàng đế thời xưa chỉ hơn 30 tuổi, ᵭặc biệt là những hoàng đế háo sắc thì thực tế càng không thể sống lâu như vậy.

Thứ hai, đối với những người thường xuyên tìm dịch vụ trăng hoa bên ngoài, ngoài việc tốn tiềп, quan trọng hơn, nó sẽ làm rạn nứt mối quan hệ với vợ. Vợ chồng không hòa thuận thì gia đình rối ren, sự nghiệp xuống dốc, tài sản tiêu tan.

Hết tiềп đừng gần hai người sau

1. Những người tiêu cực

Người ta nghèo tiềп nghèo b.ạc chứ không nghèo ý chí. Vấn đề nằm ở chỗ bạn đang trong giai đoạn nào. Tuyệt đối đừng tiêm nhiễm thói tự ti, mà phải vạch ra cho mình một mục tiêu rõ ràng và không ngừng phấn đầu. Nửa năm không đủ thì dùng một năm, một năm không đủ thì dùng năm năm. Bạn phải tin rằng miễn là bạn không bỏ cuộc, không ai có thể ngăn cản bạn đạt được ước mơ.

Tuy nhiên, nếu xung quanh bạn có quá nhiều người bạn mang cảm xúc tiêu cực thì bạn nên ít tiếp xúc, bởi vì họ chỉ hay phàn nàn, và dễ lây truyền cảm xúc tiêu cực cho bạn. Nó có thể làm suy yếu dần tham vọng của bạn, hãy vạch ra ranh giới với một người như vậy càng sớm càng tốt, nếu không sẽ khó thành công.

Triệu phú 28 tuổi trắng tay sau một đêm vì đi ngược lời cổ nhân, hé lộ: Có tiền đừng đến 2 nơi, hết tiền đừng gần hai người - Ảnh 2. 2. Bạn rượ.u thịt

Có câu “Giàu vì bạn, sang vì vợ”, bạn tốt bạn xấ.u đều có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của bản thân mình.

Có hai kiểu bạn, một là bạn chân thành từ tâm, khi bạn thành công thì tự đáy lòng cảm thấy vui cho bạn, khi bạn thất bại thì cố gắng hết sức để giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó khăn. Còn lại là bạn rượ.u thịt, khi bạn giàu có, họ nịnh bợ lấy lòng, coi nhau như anh em, một khi bạn không còn giá trị lợi dụng thì họ sẽ coi thường bạn và tìm cách né tránh khi bạn cần giúp đỡ. Đối với những người bạn như thế này, bạn càng sớm cắt đứt mối quan hệ đó càng tốt, nếu không nó sẽ trở thành một cú vấp trong cuộc đời bạn.

Thế giới đổi thay không ngừng. Hiện tại dù cho bạn giàu có hay nghèo khổ, tốt nhất vẫn không nên đến hai nơi và gần hai người như trên. Hãy tự vạch ra mục tiêu và nguyên tắc cho chính mình.