Nhữпg mẹo hay mà aп toàп giúp bạп tốпg khứ giáп, kiếп, mᴜỗi ra khỏi пhà

0
717

Gián, kiến, muỗi là những côn trùng đáng ghét luôn xuất hiện và phá bĩnh cuộc sống của bạn. Hành tây, baking soda, ɫìпh dầu… có thể giúp bạn tiêu diệt chúng mà không cần sử dụng bình phun hóa chất. 

Đuổi gián ra khỏi nhà

Cắt nhỏ hành tây trộn với baking soda, bỏ vào bát nhựa, sau đó đặt tại nơi hay có gián như bếp, chạn bát… Lũ gián sẽ không chịu nổi của mùi hỗn hợp mà “cao chạy xa bay”

Thái nhỏ dưa chuột hoặc vỏ cam và đặt tại vị trí có gián. Mùi của 2 chúng vừa đuổi được gián vừa khử mùi hôi (Ảnh: sovkusom.ru)

Diệt muỗi

Nhỏ 1-3 giọt tinh dầu sả chanh, bạc hà, bạch đàn vào miếng bọt biển sạch, sau đó đặt vào trong một lọ kín, đậy nắp trong 24 giờ. Sau khi mùi hương đã ngấm vào miếng bọt biển, chỉ cần mở nắp lọ ra cho mùi tinh dầu lan tỏa khắp phòng. Lũ muỗi đáng ghét sẽ không chịu được mà bỏ đi. (Ảnh: onatera.com) Tỏi có mùi hăng khá khó chịu, đó là lý do khiến muỗi tránh xa. Bạn chỉ cần nghiền nát vài củ tỏi rồi đem đun sôi cùng chút nước, sau đó lấy nước này xịt quanh phòng, muỗi sẽ không dám bén mảng vào phòng. (Ảnh: goldream.vn)

Đuổi kiến

Kiến rất sợ mùi thơm nồng như quế, tinh dầu cam, oải hương…. Bạn chỉ cần xác định vị trí của tổ kiến, sau đó phun xịt tinh dầu vào để xóa sạch mùi của loài kiến, khiến chúng không thể theo con đường cũ để vào nhà.

Ngoài ra, bạn có thể phun ở bất kỳ khu vực nào trong nhà, chẳng hạn như cửa sổ, cửa ra vào, để ngăn chặn sự xâm nhập của loài kiến. (Ảnh: ikhoedep.com) Rắc một chút phấn rôm trẻ em vào những nơi mà kiến sinh sống. Phấn rôm có tác dụng hút ẩm, làm sạch không khí khiến kiến không còn nơi để trú ẩn (Ảnh: hoctrangdiem.org) Đun sôi hỗn hợp nước và muối theo tỷ lệ 1:1, sau đó phun dung dịch này vào nơi kiến có thể tới. Chú ý tới các góc nhà, các vết nứt và lỗ hổng. Nước muối mặn sẽ gây kícɦ ứng da, chân và miệng, khiến lũ kiến tránh xa và ngừng làm tổ. (Ảnh: soha.vn)

H.H

LEAVE A REPLY