Nồi, chảo cháy đen thui, chỉ cần rắc muối vào, 10 phút sau chảo sạch bất ngờ

0
277

Những lúc gặp tình huống này, bạn hãy nghĩ ngay đến lọ muối trong bếp. Đây chính là vị cứu tinh của bạn đấy.

Nồi, chảo bị cháy đen khi nấu ăn là chuyện mà hầu như phụ nữ nào cũng từng trải qua. Chỉ cần một chút lơ đễnh, hay tranh thủ làm vài việc lặt vặt khá.c rồi quên béng mấɫ chảo thịt đang trên bếp là chắc chắn bạn sẽ “nếm mùi” chảo cháy ngay.

Lúc đó thì vừa tốn công cong lưng chùi chảo mà lại còn tốn thời gian, nhưng chưa chắc chảo, nồi sẽ có thể trắng như mới.

Thông thường, để giải quyết “cơn á.c mộng” này, chúng ta sẽ thường đổ nước, xà phòng vào nồi, chảo rồi ngâm với hy vọng những vết cháy sẽ bong tróc ra.

Tuy nhiên, cá.ch này thường sẽ tốn rất nhiều thời gian mà lại không mang đến kết quả tuyệt vời như bạn trông đợi. Thay vào đó, nó vẫn để lại những vết cháy và đòi hỏi bạn phải tốn thêm thời gian để chà cho thật sạch.

Những lúc gặp tình huống này, bạn hãy vớ ngay lọ muối trong bếp. Bạn biết không, ngày xưa, muối được xem là một trong những mặt hàng đắt đỏ, chỉ có giới thượng lưu mới có để sử dụng.

Có nơi, một cân muối mới đổi được một cân vàng ròng, đến mức đôi khi người ta gọi nó là vàng trắng. Nhiều người cho rằng có lẽ là vì công dụng tuyệt vời của nó.

Từ thời trung cổ, muối đã được dùng trong việc dọn dẹp nhà cửa. Không hóa chất ᵭộc hại, muối luôn được dùng để làm sạch và khử trùng cá.c đồ vật trong nhà.

Do đó, mỗi khi nồi, chảo bị cháy đen thui, bạn chỉ cần rắc muối ngập khu vực bị cháy, sau đó đổ nước vào gần đầy chảo, nồi rồi đun sôi trong 10 phút.

Sau 10 phút, bạn nhấc nồi, chảo ra khỏi bếp, đổ lượng nước trong chảo đi. Giờ thì bạn nhìn xem, những cặn bẩn do nồi, chảo bị cháy cũng nhẹ nhàng được làm sạch mà không cần phải cọ rửa, lại tiết kiệm thời gian.

Mỗi khi nồi, chảo bị cháy đen thui, bạn chỉ cần rắc muối ngập khu vực bị cháy. (Ảnh: Internet)

Sau đó đổ nước vào rồi đun sôi 10 phút. (Ảnh: Internet)

Giờ thì bạn đã có thêm một cá.ch để làm sạch nồi, chảo bị cháy khét rồi đấy. Nhớ chia sẻ với mọi người mẹo vặt này nhé.

Kết quả quá tuyệt vời. (Ảnh: Internet)

(Nguồn: Tổng hợp)

LEAVE A REPLY