Phụ nữ thông minh: 4 điều không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

0
256

Là phụ nữ, hầu hết ai cũng mong muốn có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, thế nhưng không phải ai cũng có thể đạt được điều đó. Muốn có một cuộc sống như thế người phụ nữ phải ghi nhớ 4 điều không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi.

Phụ nữ thông minh không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Chỉ khi làm được như thế đàn bà mới mong không khóc vì ai, không khổ đau vì điều gì…

4 điều không dừng

Kiếm tiền

Có thể khẳng định, phụ nữ biết kiếm tiền luôn là phụ nữ khôn ngoan và có sức mạnh nhất. Mặc dù tiền không mua được mọi thứ, tuy nhiên có tiền mình sẽ có được vài thứ mình muốn. Tiền không là tất cả, nhưng có tiền mình sẽ giải quyết được phần lớn vấn đề.

Ngoài ra, tiền còn là thứ tạo cho đàn bà cảm giác an toàn. Đàn bà càng thông minh càng xem tiền là vật bất ly thân, tự mình kiếm, tự mình phù phiếm.

Làm đẹp

Nếu như đàn ông mê cái đẹp thì đàn bà lại càng phải say mê chính mình xinh đẹp. Kỳ thực, đàn bà làm đẹp không phải chỉ để giữ đàn ông. Đàn bà làm đẹp còn là để ngắm chính mình, tự hạnh phúc với bản thân.

Bởi cái đẹp ở đời luôn được thiên vị, và đàn bà biết làm đẹp vốn sẽ có cuộc sống dễ dàng hơn. Huống hồ, đã là đàn bà thì phải đẹp, không đẹp chính là có lỗi với mình. Nếu cứ nghĩ mình không thể đẹp thì đến bao giờ mới có thể xinh đẹp? Vốn dĩ chỉ cần tự tin và cố gắng, không phụ nữ nào lại không đẹp được.

Chính vì thế, đừng tiếc thời gian, công sức để chăm chút cho bản thân. Tuổi trẻ không đợi một ai, ít ra hãy là mình xinh đẹp nhất vào thời khắc rực rỡ nhất trong đời.

Học hỏi

Phụ nữ mỗi ngày đều phải cố gắng, để không phải cúi đầu nhún nhường trước ai, cũng không phải nhìn mặt ai mà sống. Có thể mua được thứ mình muốn, đến được nơi mình mơ, trở thành chính mình hoàn hảo nhất. Và ít nhất mơ mộng thời thiếu nữ rồi sẽ không là vô nghĩa, khi đến cùng mình đã cố gắng không ngừng.

Đặc biệt, đàn bà càng cố gắng sẽ càng có giá trị và thần thái riêng. Ngược lại, đàn bà không nỗ lực thì tháng ngày trôi qua chỉ là mình già đi, không tiền, không tri thức, càng không giá trị.

Báo hiếu

Bố mẹ luôn là người đứng về phía ta, dù thế giới có quay lưng lại. Cha mẹ sẽ luôn là người đỡ ta sau mỗi cú ngã, nắm lấy tay ta khi một gã đàn ông nào đó bỏ rơi ta. Cha mẹ chính là ngôi nhà yên ả nhất đời này.

Sinh ra là phụ nữ, chính là nợ cha mẹ nửa đời sau không thể ở bên. Do đó, đừng bỏ quên họ khi họ còn thời gian, khi ta vẫn còn có thể bên họ.

3 thứ không thiếu

Ý chí

Là phụ nữ, sống ở đời, nhất định phải có ý chí. Chúng ta có thể nhờ vả, nhưng nhất định từ mình phải cố gắng đến cùng. Nếu đã muốn điều gì, phải nỗ lực có bằng được. Nếu đã mong chờ kết quả, phải bền bỉ đến cùng.

Thứ ý chí sắt thép sẽ khiến phụ nữ trở nên kiên cường, mạnh mẽ. Mà đàn bà đã dẻo dai từ trong tâm tưởng thì cả đời cũng không dễ bị ai tổn thương hay xem thường.

Khí chất

Phụ nữ có thể không xinh đẹp, song nhất định phải có khí chất. Khí chất trong từng ánh mắt, nụ cười, cách đối nhân xử thế. Lúc cần cười nhất định phải như hoa, khi im lặng cũng đủ tao nhã điềm đạm, khi cần mạnh mẽ cũng phải bền bĩ dữ dội. Đàn bà không có khí chất chính là không có cá tính riêng biệt.

Tiền

Đàn bà ở đời đừng để mình thiếu tiền. Nếu có ít, nhất định phải cố gắng có nhiều hơn. Nếu đã có nhiều, phải giữ lại phòng thân. Đàn bà vốn đã yếu đuối, mà chuyện ở đời thì không lường hết được. Vậy thì đừng để mình lâm vào cảnh thiếu tiền, đừng để mình ᵭánh đổi bất cứ điều gì để có tiền. Có tiền, đàn bà mới có thể bảo vệ chính mình.

2 người không đợi

Người phản bội mình

Bởi lẽ kẻ phản bội mình ít nhiều đã không còn trân trọng mình. Nếu đã vậy, đừng đợi họ thay đổi, đừng chờ họ quay về. Nếu muốn được tha thứ, họ sẽ không để mình chờ. Cũng đừng nghĩ chỉ cần tha thứ họ sẽ về lại.

Hãy nhớ: Đợi chờ kẻ phản bội mình chính là vô ích nhất.

Người bỏ mình đi

Người bỏ mình đi, vốn không cần mình đợi. Nếu họ muốn ở lại, chắc chắn sẽ có cách ở lại. Nếu họ đã muốn đi, thì dù có trăm phương ngàn kế cũng không giữ được. Cốt là vì họ chỉ đến để rời đi, thế thì mình cũng không cần đợi để thêm thất vọng.