Phương thuốc cứu người bị r.ắn cắп bằng đu đủ xanh ai cũng пên biết

0
711

Đu đủ non được biết đến là một loại quả dùng trong bữa ăn với nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, ngoài việc làm thực phẩm, đu đủ non còn có tác dụng không ngờ với những vết r.ắn c.ắn.

Khi bị r.ắn c.ắn, tốt nhất bạn пên bình tĩnh xử lý vết thương cũng như xác nhận đó là vết c.ắn của r.ắn thường hay r.ắn độċ. Thường thì r.ắn thường hoạt động từ khi trời chập choạng tới sáng hôm sau.

Theo Đông y, dùng đu đủ non để sơ cứu tại chỗ có thể tăng khả năng giữ tính mạ.ng cho nạn nhân.

Đu đủ non với công năng trị r.ắn c.ắn hiệu quả

Cách làm:

+ Dùng garo thắt cách vị trí r.ắn c.ắn chừng 5 tới 10cm theo hướng về tim, xiết đủ chặt. Cứ khoảng 20 phút lại nới dần về phía tim chừng 5cm.

+ Nặn má.u độċ ra ngoài.

+ Dùng dao ᵭâm vào trái đu đủ non và lấy bông thấm mủ sau đó đắp lên vị trí r.ắn c.ắn. Để không m.ất thời gian thì bạn пên dùng một chiếc garo để cố định miếng bông trên vết c.ắn.

Quả Đu Đủ Non với công dụng khi bị rắn cắn

+ Đu đủ bổ nhỏ mang giã nát cả vỏ lẫn hạt. Lấy một chén nước, cho đu đủ đã giã nát vào khuấy đều lên.

+ Lấy nước đó cho người bị r.ắn c.ắn uống, thời gian cách nhau 15 phút 1 lần. 3 muỗng canh cho 1 lần uống cho tới khi muốn đi đại tiện.

+ Nhanh chóng đưa nạn nhân tới trung tâm y tế để được chữa trị sớm nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bài thuốc dân gian với cây Kim vàng và phèn chua. Khi bị r.ắn c.ắn, chỉ cần rạch chỗ r.ắn c.ắn và dùng ống giác hút má.u độċ. Sau đó, lấy 20g lá Kim vàng đã được giã nhỏ cùng 5g phèn chua, lọc nước cho nạn nhân uống. Cứ 15 -30 phút thì cho bệnh nhân uống 1 lần, thực hiện liên tục trong vòng 2 ngày tình trạng nạn nhan sẽ ổn định