Qua cách cầm đũa, hố đã dạy tôi cách nhìn thấu được lòпg dạ người phụ nữ có thể bỏ rơi mình

0
921

Sau 3 năm quen biết, hôm nay tôi quyết định dẫn bạn gái về nhà ra mắt bố mẹ. Nhưng sau bữa cơm, bố nói rằng em không thể làm vợ tôi.

Sau 3 năm quen biết, hôm nay tôi quyết định dẫn bạn gái về nhà ra mắt bố mẹ. Về tới nhà, mẹ chỉ chào hỏi một chút rồi vội xuống bếp nấu ăn. Còn bố ở trong phòng đọc sách, sau khi chúng tôi vào chỉ gật đầu và ở trong đó mãi cho đến khi dùng bữa mới ra.

Bố mẹ tôi vốn ít nói, nên trong bữa ăn chỉ lặng lẽ nghe chúng tôi nói chuyện. Sợ bố mẹ không thích bạn gái mình, nên tôi luôn tìm cách để gợi chuyện, giúp đôi bên thân mật với nhau hơn. Thế nhưng, sau khi tiễn bạn gái ra về, bố tôi bèn nói: “Bạn gái của con không có duyên làm con dâu nhà ta đâu”.

Tôi ngạc nhiên vô cùng, sau 3 năm tiếp xúc với nhau, cô ấy là người thế nào tôi rất rõ:”Tại sao bố lại nói vậy chứ?”

Bố tôi trả lời: “Từ cách ăn, có thể nhận ra phẩm cách của con người. Khi bạn gái con gắp thức ăn có một thói quen xấu, chính là thường lật thức ăn ở dưới đĩa lên vài lần rồi sau đó mới gắp, đối với thức ăn yêu thích, lại càng lật đi lật lại nhiều hơn, như thể xem đĩa là cái chảo, xào lại thức ăn thêm lần nữa”.

Tôi không đồng ý:”Ai cũng có thói quen khác nhau, người thích từ tốn ăn miếng bé, người lại thích ngấu nghiến ăn miếng lớn”.

Bố tôi thở dài:”Nếu người có cuộc sống khó khăn, ăn uống không nho nhã có thể cảm thông. Thế nhưng với người có học thức, tiền đồ, ăn uống tùy tiện như vậy quả thật rất khó chấp nhận. Điều này cho thấy đây là một người ích kỉ, lòng dạ hẹp hòi.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong ăn uống không hề để ý đến cảm nhận của người khác. Hôm nay, họ dùng đũa lật đi lật lại đồ ăn trong đĩa. Ngày mai, họ nhất định không từ thủ đoạn mà chiếm bằng được lợi ích cho bản thân”.

Đừng xem thường những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống

Đừng xem thường những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, đó là “chiếc chìa khóa vàng” đưa bạn đến thành công vĩ đại và hạnh phú thật sự. Bởi những điều lớn lao được tạo nên từ những điều nhỏ nhặt, hãy tận tâm với những điều nhỏ nhặt, bởi điểm mạnh của bạn nằm ở đó.

1. Nói lời cảm ơn với người đã giúp bạn, dù họ là bất cứ ai. nhân viên phục vụ khi họ đưa món lên hoặc với nhân viên thu ngân khi bạn thanh toán tiền.

2. Không nói tục.

3. Chú ý âm lượng khi nói chuyện hoặc hành động của mình, đừng là ảnh hưởng đến người khác.

4. Không nghe lén chuyện riêng của người khác, tôn trọng sự riêng tư của người khác.

5. Kiểm soát cảm xúc của chính mình, không làm tổn thương người khác bằng lời nói.

6. Ăn uống không phát ra tiếng động, biết quan sát trước sau.

7. Luôn nhìn vào mắt người khác khi nói chuyện, kèm theo một nụ cười.

8. Không tùy tiện bình phẩm, phán xét người khác.

9 Không tự cao tự đại, cho dù bạn có tài giỏi đến mức nào.

LEAVE A REPLY