Thành công chỉ ᵭếп với những người làm ᵭược 2 điều пày

0
352

Trên con đường đến thành công, điều quan trọng không phải là những vật ngoài thân đã được chuẩn bị kỹ lưỡng hay chưa, mà là bạn nghĩ rồi nhưng có dám thực hiện nó hay không.Trong cuộc sống mỗi chúng ta ai ai cũng mong muốn tạo dựng cho mình sự nghiệp và thành công nhất nhất định, chính vì vậy có nhiều người đang cố gắng cho những lựa chọn của mình.

Tuy nhiên không ít người thường nghĩ phải có điều kiện này, điều kiện khác, có công việc tốt, phải có thật nhiều vốn,.. như thế mới dễ và nhanh thành công. Suy nghĩ này có thể không sai nhưng chưa hẳn là đúng với tất cả mọi người.

Bởi hầu hết những người thành đạt đều đi lên từ hai bàn tay trắng, đều trải qua những khó khăn, sai lầm và thất bại. Trong cuộc sống, hầu hết những người thành đạt đều trải qua những khó khăn, sai lầm và thất bại. Mà điều quan trọng là họ dám nghĩ dám làm.

Những người thành công thường gặp thất bại nhiều hơn người bình thường, nhưng họ lại luôn biết vươn lên, quyết tâm, kiên trì theo đuổi mục tiêu mà mình đã chọn, sau những thất bại.

Còn đối với người không thành đạt thì họ thường nghĩ ra rất nhiều hướng đi nhưng lại lo sợ không dám thử thách, không dám thực hiện hoặc bỏ cuộc ngay sau khi bị thất bại. Cũng có người nghĩ thành thành công là phải đến từ những điều lớn lao, những công việc cao sang mà bỏ qua những cơ hội nhỏ trong cuộc sống.

Tuy nhiên, câu chuyện sau đây sẽ mách bảo bạn thành công không nhất thiết phải đến từ những công việc cao sang, mà đến với những người dám nghĩ dám làm.

Trở thành ông chủ chỉ với 10 đô la

Mệt mỏi sau nhiều ngày lang thang tìm việc, người đàn ông thất nghiệp cảm thấy vô cùng chán nản và cùng quẫn. Thế rồi, vào một buổi chiều, may mắn đã mỉm cười với ông khi ông vượt qua được cuộc phỏng vấn tuyển nhân viên cho một công ty vệ sinh lớn. Khi kết thúc cuộc chuyện trò, vị giám đốc nhân sự bảo ông:

Anh sẽ được thuê với tiền công 5, 35 đô một giờ. Hãy cho tôi địa chỉ email của anh để chúng ta có thể dễ dàng làm việc với nhau. Hệ thống của chúng tôi sẽ tự động gửi cho anh mọi thông báo trong ngày cũng như chỉ cho anh biết nơi nộp bản báo cáo đầu tiên của mình.

Vô cùng bối rối, người đàn ông nói rằng ông ta rất nghèo nên không có nổi một cái máy vi tính và cũng không có cả địa chỉ e-mail.

Lúc đầu, vị giám đốc ngạc nhiên, nhưng rồi sau đó, ông lạnh lùng nói: Anh phải hiểu rằng với một công ty kỹ thuật cao như chúng tôi, việc một nhân viên không có địa chỉ e-mail là chuyện không thể chấp nhận được. Rất tiếc… Chào anh nhé.

Choáng váng, người đàn ông quay bước bỏ đi. Chỉ còn 10 đô trong túi và không biết đi về đâu. Ông lang thang đến một khu chợ và thấy một quầy bán cà chua với những trái chín đỏ mọng. Sau khi mua hết những trái cà chua ấy, ông mang đến một nơi đông đúc ngay khu phố trung tâm rồi bày bán. Chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, ông đã bán hết tất cả cà chua và kiếm được gấp đôi số vốn bỏ ra.

Quá hứng khởi với kết quả đạt được, ông lặp lại quá trình trên nhiều lần cho đến khi không còn sức để đi bộ nữa. Ngày hôm ấy, ông kiếm được 100 đô và trở về nhà với một túi thức ăn thơm ngon cho gia đình.

Từ hôm đó, ông bắt đầu kinh doanh cà chua.

Ngày nào cũng vậy, ông dậy từ lúc trời còn chưa sáng để đi lấy mối hàng và chở đến bán tại một khu trung tâm đông đúc nào đó. Ông làm việc hăng say đến mức kéo dài nó vào cả ban đêm. Chẳng mấy chốc, lợi nhuận đã được nhân lên một cách nhanh chóng.

Trong tuần lễ thứ hai, ông mua được một chiếc xe kéo giúp công việc vận chuyển cà chua đỡ vất vả hơn. Rồi một tháng sau, ông bán xe kéo đi để mua một xe tải nhỏ. Đến cuối năm, ông làm chủ ba chiếc xe tải cũ. Hai người con trai lớn phụ ông buôn bán, vợ ông phụ mua cà chua, còn cô con gái quyết định học lớp kế toán ban đêm ở một trường đại học cộng đồng để kiểm tra sổ sách giúp ông.

Cuối năm thứ hai, ông có một đội xe tải mới đẹp và tuyển thêm 5 nhân công từ những người thất nghiệp, tất cả đều bán cà chua. Mặc dù đã có thể tận hưởng một cuộc sống an nhàn, nhưng ông vẫn tiếp tục làm việc một cách chăm chỉ.

Thời gian dần trôi qua. Cuối năm thứ năm, ông làm chủ một công ty lớn chuyên sản xuất và kinh doanh cà chua. Công ty của ông đã tạo việc làm cho hàng trăm người thất nghiệp và vô gia cư. Lợi nhuận của công ty, theo báo cáo của con gái ông đã vượt qua con số một triệu đô-la.

Để đảm bảo cho sự phát triển lâu bền trong tương lai, ông quyết định mua bảo hiểm nhân thọ.

Tham khảo lời khuyên của nhân viên tư vấn, ông ký một hợp đồng bảo hiểm phù hợp với hoàn cảnh của mình. Theo đúng thủ tục, cô nhân viên xin ông địa chỉ e-mail để gửi những giấy tờ cần thiết một cách nhanh chóng. Và khi nghe câu trả lời từ ông rằng, ông không có thời gian để mò mẫm máy tính, cũng chẳng có một địa chỉ e-mail nào cả, cô nhân viên tư vấn rất ngạc nhiên:

Sao, ông không có địa chỉ e-mail nào à? Thậm chí ông còn không biết đến Internet? Nếu ông có tất cả những thứ này vào năm năm về trước, tôi nghĩ chắc chắn công việc kinh doanh của ông còn phát đạt hơn lúc này rất nhiều!

Không! – Ông mỉm cười. – Nếu tôi có e-mail năm năm về trước, tôi đã suốt đời là một công nhân vệ sinh với tiền lương 5,35 đô một giờ rồi!.

Hầu hết những người giàu có và thành công nhất trên thế giới này lại là những người đã từng trải qua những nỗi bất hạnh trong đời, nhưng họ đã phản ứng để đạt được những điều tuyệt vời nhất thay vì để số phận kéo họ lại phía sau.

Đối với họ thành công bao giờ cũng không có giới hạn. Con đường thành công không rải hoa hồng, bạn hãy thay đổi và nắm bắt tư duy đúng đắn để hiện thực hóa mọi ước mơ thay vì đầu hàng số phận.

Nhớ nhé: Thành công chỉ đến với những người dám nghĩ và dám làm