C sủi và những cách sử dụng đúng cách mỗi ngày

Uống C sủi như thế nào là đúng cách? Câu hỏi này được nhiều người quan tâm đến khi sử dụng. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến thắc mắc trên ở thông tin bài viết dưới đây.

C sủi là gì?

C sủi được nhiều người sử dụng trong đời sống hàng ngày. Đây là dạng viên sủi khi được thả vào nước sẽ sủi bọt mạnh, khí thoát ra làm cho viên tan trong nước hoàn toàn và tạo thành dung dịch nước. C sủi cung cấp những loại Vitamin cần thiết giúp cho cơ thể tránh được tình trạng mệt mỏi và căng thẳng sau những thời gian học tập hay làm việc mệt mỏi.

C sủi là gì?

Chỉ dẫn cho mọi người cách sử dụng C sủi đúng cách

Sử dụng sao cho đúng cách là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Dưới đây cho Thạc sĩ T.M.P - Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM sẽ bật mí cho mọi người cách sử dụng C sủi mỗi ngày sau cho đúng cách:

Chỉ dẫn cho mọi người cách sử dụng C sủi đúng cách

* Khuyến cáo không nên sử dụng C sủi nhiều lần/ ngày

Trong mỗi viên C sủi có chứa khoảng 60 - 75 mg Vitamin C, bên cạnh đó còn bổ sung thêm được những khoáng chất và Vitamin C cần thiết cho cơ thể. Khi mắc phải những triệu chứng mệt mỏi do bị cảm cúm, căng thẳng, áp lực hay do làm việc quá sức,... mọi người nên sử dụng.

Khi sử dụng Vitamin C cần lưu ý một số vấn đề sau: Vitamin C hấp thu tốt, khi sử dụng nhiều sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa và sẽ đào thải qua nước tiểu. Những trường hợp mắc phải bệnh sỏi thận không nên dùng quá 1g Vitamin C/ ngày.

* Vào buổi tối không nên uống C sủi

Mọi người cần lưu ý về vấn đề này, vào buổi tối nên tránh uống C sủi bởi có thể khiến bạn mất ngủ. Khuyến cáo nên phải dùng sau khi ăn, bởi uống vào lúc bụng đói có thể gây xót dạ dày.

 * Không nên lạm dụng thuốc C sủi

Khi sử dụng mọi người không quá lạm dụng C sủi, phải uống theo đúng theo lời hướng dẫn của các bác sĩ tư vấn. Đồng thời, bảo quản C sủi nên bỏ trong hộp kín và giữ ở nhiệt độ 25 độ C là phù hợp nhất, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

* Lưu ý về một số trường hợp không nên sử dụng C sủi

+ Những người bị tăng huyết áp: những đối tượng này không nên sử dụng thuốc dạng sủi. Bởi, tất cả những loại thuốc dạng sủi có chứa natrri sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

+ Những người bị bệnh thận: cũng tương tự những người gặp phải bệnh tăng huyết áp thì những người bị bệnh thận không nên sử dụng các dạng thuốc sủi, vì phải kiêng natri.

Khi mua C sủi cần hỏi các bác sĩ kỹ về cách dùng và liều lượng dùng hàng ngày. Hiện nay, có nhiều loại C sủi khác nhau bởi vậy các bạn cần phải tìm hiểu được sảm phẩm có chất lượng tốt để đảm bảo được tình trạng sức khỏe về sau.

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi